contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Cá chim trắng hấp nấm tươi
Cá chim trắng hấp nấm tươi
28 Tháng 09 2014

Cá chim trắng hấp nấm tươi

Nếu bạn đã ngán các món thịt cá nhiều dầu mỡ và gia vị thì đây là lựa chọn thanh đạm nhưng vẫn rất thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình
 Thời gian: 40 PHÚT
 Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN
 Nguyên liệu:
  • Cá chim trắng
    500 gr
  • Thịt ba rọi cắt lát mỏng
    100 gr
  • Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng cắt sợi
    150 gr
  • Nấm hương cắt sợi
    75 gr
  • Gừng tươi cắt sợi
    10 gr
  • Hành lá cắt khúc
    10 gr
  • Gia vị
     
  • Dầu hào MAGGI
    45 gr
  • Nước tương MAGGI
    30 gr
  • Hạt nêm MAGGI
    5 gr
  • Đường vàng
    7.5 gr
  • Rượu vang trắng
    15 ml
  • Bột bắp
    5 gr
  • Dầu ăn
    45 ml
  • Nước dùng
    150 ml
 
 Chế biến:

1. Rửa sạch cá, để ráo nước và ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI trong 5 phút cho cá thấm.

2. Làm nóng dầu, cho cá vào chiên sơ với lửa lớn đến khi có màu vàng đẹp mắt.

3. Cho cá vào khay hấp khoảng 15 phút cùng ớt cắt sợi, hành, gừng, thịt ba rọi và rượu vang đến khi cá và thịt chín.

4. Phi thơm hành, gừng. Thêm nước dùng và bột bắp hoà tan tạo độ sánh, nêm nếm lại với dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI và đường, gia giảm tùy khẩu vị.

Cho cá ra đĩa, rưới hỗn hợp sốt lên trên cá. Dùng ngay khi còn nóng.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 220 11
Chất béo (g) 15.2 25
Chất đường (g) 4.1 1
Chất đạm (g) 14 30
Bạn có biết?
100gr thịt cá chim trắng cung cấp cho cơ thể 126 kcal năng lượng.
Mách bạn
Rửa cá với muối và giấm ăn cho cá sạch nhớt và mất mùi tanh
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook