contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày thường » Bánh bao nhân hẹ và hải sản
Bánh bao nhân hẹ và hải sản
09 Tháng 02 2015

Bánh bao nhân hẹ và hải sản

Bánh hoành thánh vỏ mỏng mềm mại, cắn vào nhân đầmh đà mùi vị và hương thơm của các loại hải sản giàu dinh dưỡng là món ngon bổ sung thể lực cho cả nhà
 Thời gian: 40 PHÚT
 Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN
 Nguyên liệu:
  • Hoàng thánh da
    20 miếng
  • Tôm tươi
    150 gr
  • Cá thác lác
    200 gr
  • Hẹ tươi
    100 gr
  • Hành tím
    20 gr
  • Gia vị
     
  • Nước tương MAGGI
    60 ml
  • 2.5 gr
  • 2.5 ml
  • Ớt bằm
    10 gr
  • Tỏi bằm
    5 gr
  • Dầu mè trắng
    2.5 ml
  • Đường
    10 gr
 
 Chế biến:

1. Cho bánh hoành thánh ra dĩa, xếp lớp.

2. Chuẩn bị nhân bánh: nhồi tôm, cá thác lác, hẹ tươi bằm và hành tím bằm cùng  ½ muỗng hạt nêm MAGGI 3 Ngọt và ½ muỗng dầu hào. Quết thật dai

3. Sau đó, dùng muỗng cà phê phết nhân hẹ vào từng lá bánh hoành thánh và gói lại cho vào khay hấp.

4. Hấp bánh khoảng 5 phút cho bánh chín.

5. Chuẩn bị nước chấm: cho nước tương MAGGI, ớt bằm, tỏi bằm, dầu mè trắng và đường vào chén, trộn đều.

Khi nào ăn bạn mới lấy khỏi xửng hấp để bánh luôn nóng. Dùng kèm với nước chấm.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 279.5 14
Chất béo (g) 1.6 3
Chất bột đường (g) 42.3 15
Chất đạm (g) 22.1 47
Bạn có biết?
Hải sản giàu vitamin và các khoáng chất tự nhiên rất tốt cho sức khỏe
Mách bạn
Thoa một lớp dầu vào khay bánh trước khi hấp để bánh không bị dính
 
 
Bình luận Facebook