contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Tôm rang muối
Tôm rang muối
27 Tháng 04 2015

Tôm rang muối

Nguyên liệu quen thuộc với biến tấu chế biến mới lạ sẽ mang đến hương vị đậm đà khó cưỡng, đưa cơm cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.
 Thời gian: 4 KHẨU PHẦN
 Phục vụ: 30 PHÚT
 Nguyên liệu:
  • Tôm sú lớn
    400 gr
  • Bột năng
    100 gr
  • Xà lách xoong
    100 gr
  • Cà chua
    40 gr
  • Hành lá
    50 gr
  • Tỏi xay
    50 gr
  • Ớt sừng
    1 trái
  • Gia vị
     
  • Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt
    15 gr
  • Muối
    5 gr
  • Đường
    5 gr
  • Tiêu xay
    5 gr
  • Ngũ vị hương
    ½ thìa cà phê
  • Ớt bột
    ½ thìa cà phê
 
 Chế biến:

1. Bỏ phần chỉ đen sau lưng tôm, rửa sạch, để ráo nước,

2. Lăn tôm qua bột năng 1 lớp mỏng.

3. Trộn đều hỗn hợp : 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI 3 Ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột

4. Làm nóng dầu, cho hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu vào chảo phi thơm.

5. Cho tiếp tôm và gia vị vào xốc đều với lửa lớn để gia vị thấm đều vào tôm.

Xếp xà lách xoong và cà chua cắt lát ra đĩa, cho tôm lên trên. Món này dùng nóng, ăn kèm muối tiêu chanh.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 201.5 10
Chất béo (g) 1.6 3
Chất bột đường (g) 28.3 10
Chất đạm (g) 18.8 40
Bạn có biết?
Tôm rất giàu canxi, có lợi cho trẻ phát triển chiều cao và tăng cường mật độ xương ở người cao tuổi
Mách bạn
Omega-3 có trong tôm giúp giảm 37% nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết.
 
 
Bình luận Facebook