contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Sườn heo đút lò
Sườn heo đút lò
07 Tháng 02 2015

Sườn heo đút lò

Sườn heo được chế biến bằng phương pháp mới lạ, thịt màu nâu quyến rũ kết hợp hương vị thơm lừng hấp dẫn sẽ là món ngon khó cưỡng cho người thưởng thức
 Thời gian: 8 KHẨU PHẦN
 Phục vụ: 1 GIỜ
 Nguyên liệu:
  • Sườn heo
    400 gr
  • Hành tây
    200 gr
  • Cần tây
    150 gr
  • Hành boa rô
    150 gr
  • Cà rốt
    100 gr
  • Gia vị
     
  • 45 gr
  • 45 ml
  • 45 gr
  • Sốt tiêu đen
    175 gr
  • Gia vị ướp nướng
    30 gr
  • Tiêu hạt đập dập
    30 gr
  • Mật ong
    45 ml
  • Dầu mè
    50 ml
  • Dầu ăn
    100 ml
 
 Chế biến:

1. Hành tây và cần tây rửa sạch, cắt khúc. Hành tây lột vỏ, thái múi. Cà rốt bỏ vỏ, cắt khoanh tròn.

2. Cho gia vị vào thố trộn đều, ướp hỗn hợp với sườn ít nhất 15 phút.

2. Xếp hành tây, hành boa rô, cần tây và cà rốt vào khay inox, cho sườn lên trên và cho vào lò nướng 45 phút ở nhiệt độ 2200C.

3. Lấy sườn ra, phết 1 lớp mật ong lên trên, tiếp tục cho vào lò nướng ở nhiệt độ 1800C cho đến khi sườn vàng đều.

Dọn sườn ra đĩa. Dùng nóng với rau nướng kèm bánh mì hoặc ăn không đều ngon.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 331.2 17
Chất béo (g) 17 28
Chất bột đường (g) 32.3 12
Chất đạm (g) 12.2 26
Bạn có biết?
Sườn mua về nếu không chế biến ngay thì bạn hãy rửa sạch, cho vào hộp kín cất trong tủ lạnh để bảo quản.
Mách bạn
Sườn cốt lết có thăn dày, ít lẫn mỡ sẽ mềm và ngon, thích hợp để chế biến món sườn đút lò hoặc nướng.
 
 
Bình luận Facebook