contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Mực cuốn tôm hấp
Mực cuốn tôm hấp
12 Tháng 06 2015

Mực cuốn tôm hấp

Mực và tôm là hai loại hải sản vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng nay được kết hợp trong món Mực Cuốn Tôm Hấp vừa ngon vừa bổ cho cả nhà minh cùng thưởng thức!
 Thời gian: 30 PHÚT
 Phục vụ: 2 KHẨU PHẦN
 Nguyên liệu:
  • Mực ống
    1 con
  • Tôm
    4 con
  • Gừng
    một củ
  • Chanh vỏ vàng
    một trái
  • Hạt nêm MAGGI
    vừa đủ dùng
  • Tiêu
    vừa đủ dùng
  • Hành lá để trang trí
    vừa đủ dùng
 
 Chế biến:
 

Bước 1: Tôm lột vỏ, rạch 1 đường giữa lưng tôm sau đó ướp với hạt nêm MAGGI và tiêu.

muc cuon tom hap

Bước 2: Mực ống cắt đôi, bỏ phần xương mực và rạch những đường chéo đều nhau để khi hấp mực sẽ đẹp hơn.

Bước 3: Cắt mực thành từng miếng vừa ăn.

muc cuon tom hap

Bước 4: Vắt chanh vào phần mực vừa cắt để mực săn lại (vắt vừa phải nếu không mực sẽ bị chua).

muc cuon tom hap

Bước 5: Cuộn mực với tôm ở giữa, khi cuộn quay mặt trắng của mực ra ngoài, sau đó dùng hành lá buộc lại.

muc cuon tom hap

Bước 6: Đun sôi nước và cho mực đã cuộn vào hấp cách thủy, bạn nhớ cho thêm gừng vào nồi nước để khử mùi tanh nhé.

muc cuon tom hap

Bước 7: Khi mực chín thì gắp ra dĩa, dùng kèm với muối tiêu chanh rất ngon.

muc cuon tom hap

Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình nhé!

muc cuon tom hap

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 114 6
Chất béo (g) 2 3
Chất bột đường (g) 3 1
Chất đạm (g) 22 47
Bạn có biết?
Tôm là thực phẩm giàu Vitamin B12, rất tốt cho sức khỏe và giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Mách bạn
Khi chọn mua mực ống, bạn nên chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn còn dính chặt vào thân và túi mực chưa bị vỡ vì đây là mực tươi.
 
 
Bình luận Facebook