contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Gà tây đúc lò
Gà tây đúc lò
08 Tháng 10 2014

Gà tây đúc lò

Phần thịt thấm đều gia vị phủ bên ngoài bởi lớp da gà giòn tan vàng ươm sẽ là bữa ăn rực rỡ ngon miệng làm nức lòng người thưởng thức.
 Thời gian: 1 tiếng
 Phục vụ: 8 người
 Nguyên liệu:
  • Gà tây nguyên con làm sạch, bỏ lòng, chân, cổ, cánh
    1000gr
  • Hành boa rô cắt khúc
    300gr
  • Cà rốt cắt miếng
    200gr
  • Cần tây cắt khúc
    100gr
  • Hành tây cắt múi
    200gr
  • Tiêu đập dập
    30gr
  • Mật ong
    5 muỗng cà phê
  • Gia vị
     
  • Gia vị Ướp nướng
    50gr
  • Sốt tiêu đen
    350gr
  • Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt (vị gà)
    3 muỗng cà phê
  • 3 muỗng cà phê
  • 3 muỗng cà phê
  • Dầu mè
    3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
    3 muỗng súp
  • Bột điều
    1 muỗng cà phê
 
 Chế biến:

1. Cho tất cả gia vị vào thố, trộn đều. Ướp hỗn hợp gia vị trên vào gà 1 giờ cho thấm đều gia vị.

2. Cho hành tây, hành boa rô, cần và cà rốt vào khay inox. Cho gà đã ướp lên trên sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 350 độ C khoảng 60 phút. Lấy gà ra phết hỗn hợp mật ong lên da gà, rắc đều bột điều lên cả con gà. Cho vào lò nướng tiếp ở nhiệt độ 250 độ C cho đến khi da gà vàng đều, gà chín hoàn toàn thì lấy ra, tắt lò.

3. Dùng nóng với khoai tây đút lò.Nước sốt còn lại trong quá trình nướng mình có thể rưới lên gà khi dùng


 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)  404  20
Chất béo (g)  27  45
Chất bột đường (g)  12  4
Chất đạm (g)  27  59
Bạn có biết?
Gà tây nướng mật ong là một món ăn giáng sinh truyền thống không thể thiếu trong dịp Noel. Gà tây thường biểu tượng cho sự no ấm, đầy đủ của gia đình trong lễ Giáng sinh.
Mách bạn
Bí quyết để món gà tây nướng thơm ngon là nên ướp cùng chút rượu vang đỏ và nhớ phết mật ong lên gà bạn nhé.
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook