contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Gà nấu tiêu xanh
Gà nấu tiêu xanh
08 Tháng 05 2015

Gà nấu tiêu xanh

Thịt gà giàu dinh dưỡng kết hợp cùng nước sốt tiêu xanh đậm đà sẽ mang đến một bữa ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho gia đình mình đấy. Vào bếp ngay thôi nào!
 Thời gian: 45 PHÚT
 Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN
 Nguyên liệu:
  • Thịt gà (chọn phần má đùi)
    400 gr
  • Tiêu xanh
    vừa đủ dùng
  • Tỏi
    1 tép
  • Gia vị ướp và nước sốt
     
  • Nước tương MAGGI
    vừa đủ dùng
  • vừa đủ dùng
  • vừa đủ dùng
  • Rượu vang đỏ
    vừa đủ dùng
  • Trứng gà
    3 quả
  • Bột năng
    1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
    vừa đủ dùng
 
 Chế biến:
 

Bước 1: Tách lòng trắng trứng ra riêng.

ga nau tieu xanh

Bước 2: Thêm hạt nêm MAGGI, tiêu, ít rượu vang vào phần lòng trắng và khuấy đều để ướp thịt gà trong vòng 30 phút.

gan nau tieu xanh

Bước 3: Pha chế nước sốt nền với dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI cùng ít dầu ăn và rượu vang cho dậy mùi.

ga nau tieu xanh

Bước 4: Chiên gà vàng đều cả hai mặt và bỏ ra dĩa. Đừng quên cho thêm ít hạt tiêu để gà chiên thơm hơn.

ga nau tieu xanh

Bước 5: Phi thơm tỏi và tiêu xanh sau đó bỏ nước sốt nền đã pha chế vào chảo đảo đều để làm sốt tiêu xanh.

ga nau tieu xanh

Bước 6: Khi chảo đang nóng, cho thịt gà đã chiên vào và rim trong 10 phút cho thấm, có thể thêm bột năng cho nước sốt sệt lại.

ga nau tieu xanh

Bước 7: Dọn ra dĩa, có thể trang trí với hành ngò và dùng nóng cùng cơm.

ga nau tieu xanh

ga nau tieu xanh

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 231.7 12
Chất béo (g) 14.5 24
Chất bột đường (g) 3 1
Chất đạm (g) 22 47
     
Bạn có biết?
Không chỉ thơm, hạt tiêu còn rất giàu khoáng chất, tốt cho sức khoẻ.
Mách bạn
Chỉ chiên gà khi dầu đã nóng vì như vậy: thịt gà sẽ giòn và ít bị ngấm dầu hơn!
 
 
Bình luận Facebook