contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Cua xào sen non sốt gia vị cay
Cua xào sen non sốt gia vị cay
08 Tháng 10 2014

Cua xào sen non sốt gia vị cay

Cua ngọt thịt tự nhiên kết hợp với hạt sen non bùi chính là tâm điểm trong bữa ăn và là món ngon dinh dưỡng bồi bổ cho cả nhà sau một tuần làm việc học hành vất vả nha.
 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 4 người
 Nguyên liệu:
  • Cua gạch làm sạch
    4 con
  • Ớt đà lạt xanh+đỏ+vàng cắt miếng
    50gr mỗi loại
  • Hạt sen non luộc chín
    200gr
  • Ớt hiểm nguyên trái chín
    30gr
  • Tiêu xanh tươi
    30gr
  • Sả cọng cắt lát
    100gr
  • Hành ba rô cắt khúc
    50gr
  • 40gr
  • Sốt tiêu đen
    20gr
  • Hạt nêm MAGGI thịt gà
    5gr
  • Đường vàng
    10gr
  • Dầu mè
    2.5gr
  • Dầu ăn
    100ml
 
 Chế biến:

1. Xào thơm hành boa rô, sả, ớt, hành khô, tiêu xanh và ớt hiểm đập dập, hạt sen non luộc chín với dầu. Sau đó cho cua gạch thịt vào rang cho đến khi cua chín.

2. Nêm nếm vừa ăn với hạt nêm thịt gà Maggi + đường + sốt Dầu hào MAGGI sốt tiêu đen và dầu mè. Lưu ý điều chỉnh gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho ớt Đà Lạt xanh đỏ vàng cắt sợi trộn đều.

3. Cho cua đã rang chín vào thố tay cầm. Tiếp tục làm nóng tay cầm khoảng 5 phút, trang trí thêm với hành phi vàng và lá cần tây dung nóng. Hoặc có thể dùng lá sen non cho vào đĩa sâu lòng rồi cho cua vào trang trí thêm với ngò tươi dùng nóng.


 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)    
Chất béo (g)    
Chất bột đường (g)    
Chất đạm (g)    
Bạn có biết?

Hạt sen được cho là có tác dụng tốt với người khó ngủ. Tuy nhiên, tâm sen mới chinh là phần làm an dịu tinh thần giúp dễ ngủ. Do đó, người bị đau nhức đầu và mất ngủ thường xuyên nên dùng riêng tâm sen thay vì dùng cả hạt.

Mách bạn

Hạt sen có vị ngọt tính bình, có tác dụng bổ tỳ kiện tỳ, kích thích tiêu hóa, chữa đầy hơi, kém ăn.

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook