contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Cua xào sa tế cay
Cua xào sa tế cay
17 Tháng 11 2014

Cua xào sa tế cay

Món ăn “tuyệt vời” cho ngày cuối tuần, vị mặn cay của sa tế và gia vị kết hợp với vị ngọt của cua sẽ mang lại một hương vị hấp dẫn, không thể chối từ.
 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 4 người
 Nguyên liệu:
  • Cua sống làm sạch
    5 con
  • Hành tây, hành lá cắt khúc
    200gr
  • Ớt sừng chín cắt sợi
    3 trái
  • Sa tế ớt
    3 muỗng súp
  • 2 muỗng súp
  • 2 muỗng súp
  • Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị Gà
    1 muỗng súp
  • Đường vàng
    2 muỗng súp
  • Nước cốt dừa
    3 muỗng súp
  • Hành phi giòn
    50gr
  • Đậu phộng rang chín
    100gr đập dập
  • Dầu ăn vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

1. Cho dầu vào chảo, chờ khi dầu nóng, cho hành tây, ớt sa tế, ớt cắt sợi rang thơm.

2. Sau đó, cho cua đã được làm sạch, vào xào cho đến khi cua chín.

3. Nêm 02 muỗng súp dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI cay, thêm một ít hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị Gà, và một ít đường, xào lửa vừa.

4. Cho cua ra đĩa, trang trí thêm với hành ngò tươi, thêm hành phi và đậu phộng rang lên mặt. Dùng nóng.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)    
Chất béo (g)    
Chất bột đường (g)    
Chất đạm (g)    
Bạn có biết?
Ăn cua thường xuyên sẽ giúp bạn phòng ngừa phòng ngừa bệnh viêm khớp, loãng xương do trong cua chứa nhiều canxi, đồng, chất chống oxy hóa…
Mách bạn
Bạn nên ăn món này ngay khi còn nóng sẽ đỡ tanh và thơm ngon hơn.
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook