contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Cơm chiên cua thịt cải rổ nấm tươi
Cơm chiên cua thịt cải rổ nấm tươi
03 Tháng 02 2015

Cơm chiên cua thịt cải rổ nấm tươi

Cơm chiên trứng không còn thu hút được bạn, hãy đổi vị với món cơm chiên thơm lừng, hấp dẫn với thịt cua dinh dưỡng kết hợp màu xanh đẹp mắt từ cải rổ.
 Thời gian: 45 PHÚT
 Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN
 Nguyên liệu:
  • Cơm trắng
    600 gr
  • Cua thịt
    200 gr
  • Cải rổ
    200 gr
  • Nấm rơm búp
    100 gr
  • Trứng gà chiên chín cắt hạt lựu
    40 gr
  • Hành tây
    nửa củ
  • Hành ngò
    vừa đủ dùng
  • Gia vị
     
  • Dầu chiên
    30 ml
  • Nước tương MAGGI
    30 ml
  • 5 gr
  • Đường
    vừa đủ dùng
 
 Chế biến:

1. Cua thịt hấp chín tách lấy thịt trắng

2. Cải rổ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, trụng chín, để ráo nước

3. Hành tây bỏ vỏ, bằm nhỏ. Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

4. Làm nóng dầu, cho hành tây vào rang thơm.

5. Cho cải rổ và nấm rơm vào xào đều trong 3 phút 

6.  Tiếp đó, cho cua thịt, trứng gà và cơm trắng vào đảo đều cho đến khi hạt cơm khô và tơi.

7.  Nêm 3 muỗng nước tương MAGGI, 1 muỗng hạt nêm MAGGI 3 Ngọt và một ít đường.

Cho cơm chiên ra dĩa, trang trí thêm vài cọng hành ngò tươi, dùng nóng.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 359.8 18
Chất béo (g) 10.4 17
Chất bột đường (g) 49.5 18
Chất đạm (g) 15.5 33
Bạn có biết?

Cua biển chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu, rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Mách bạn
Bạn chọn mua cua bằng cách kiểm tra phần yếm, ấn vào thấy chắc chứng tỏ cua nhiều thịt.
 
 
Bình luận Facebook