contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Chả khoai môn chiên
Chả khoai môn chiên
05 Tháng 02 2015

Chả khoai môn chiên

Lớp áo ngoài giòn tan, nhân khoai môn bùi béo, giàu chất xơ mà vẫn đủ dinh dưỡng từ thịt và tôm sẽ làm món ăn nổi bật nhất trong mọi bữa tiệc.
 Thời gian: 30 PHÚT
 Phục vụ: 4 KHẨU PHẦN
 Nguyên liệu:
  • Khoai môn cao
    500 gr
  • Thịt xá xíu cắt hạt lựu
    100 gr
  • Tôm tươi
    100 gr
  • Hành tím
    60 gr
  • Trứng gà
    20 gr
  • Ớt tươi và tỏi bằm
    10 gr
  • Chanh tươi
    1 trái
  • Gia vị
     
  • 2.5 gr
  • Nước tương MAGGI
    175 ml
  • Bột mì
    50 gr
  • Bột chiên xù
    150 gr
  • Đường
    vừa đủ dùng
  • Dầu mè trắng
    2.5 ml
  • Dầu ăn
    500 ml
 
 Chế biến:

1. Khoai môn lột vỏ, luộc chín, tán nhuyễn

2. Tôm tươi lột vỏ, luộc chín, cắt hạt lựu

3. Hành tím băm nhỏ, 1 nửa giữ nguyên, 1 nửa phi giòn.

4. Làm nóng chảo, phi thơm hành tím, cho thịt xá xíu và tôm vào xào, nêm nếm với ½ muỗng cà phề hạt nêm MAGGI rồi tắt bếp, để nguội.

5. Trộn tôm và thịt vào khoai môn, phết đều, vo chả thành viên tròn hình quả trứng gà.

6. Áo viên chả qua một lớp bột mì khô, sau đó nhúng từng viên qua một lớp trứng gà đánh tan, cuối cùng lăn qua hỗn hợp bột chiên xù.

7. Đun sôi 500ml dầu ăn, cho từng viên chả vào chiên nhỏ lửa.

8. Chả chín vàng 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

9. Pha chế nước chấm gồm: 15gr hành tím phi giòn, nước cốt chanh, 5gr đường, ½ muỗng cà phê dầu mè, 175ml nước tương MAGGI, ớt tươi và tỏi bằm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp.

Món này dùng nóng kèm nước chấm chua cay và rau xà lách.

 

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 394 20
Chất béo (g) 21 34
Chất bột đường (g) 37 13
Chất đạm (g) 11 23
Bạn có biết?
Để tránh tình trạng văng dầu, bạn hãy cho một ít tiêu xay vào chảo dầu trước khi cho chả vào chiên.
Mách bạn
Chiên chả ngập dầu dưới lửa nhỏ để chả có màu vàng đẹp mắt, bên ngoài vỏ giòn rụm, nhân chín đều.
 
 
Bình luận Facebook