contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Cánh gà tẩm mè chiên
Cánh gà tẩm mè chiên
08 Tháng 10 2014

Cánh gà tẩm mè chiên

Món cánh gà với màu vàng đẹp mắt, phủ bên ngoài lớp da giòn, thơm mùi tỏi và mè rang; cắn vào có vị mặn đậm đà chắc chắn sẽ chính phục mọi thành viên trong gia đình và còn rất thích hợp cho những buổi họp mặt bạn bè nữa đấy.
 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 4 người
 Nguyên liệu:
  • Cánh gà nạc
    4 cái
  • Hành tím, tỏi băm
    3 thìa súp
  • Mè trắng
    2 thìa súp
  • Trứng gà
    2 quả
  • Bột tẩm chiên
    150gr
  • Tiêu hạt đập dập
    1 thìa súp
  • Hạt nêm MAGGI 3Ngọt vị gà
    1 thìa súp
  • Dầu ăn
    500ml
  • Gia vị làm nước chấm:
     
  • Gừng non tươi băm nhỏ
    1,5 muỗng cà phê
  • Tương đậu nành xay nhuyễn
    2 thìa súp
  • Đường
    1 thìa cà phê
  • Nước tương MAGGI
    5 thìa súp
 
 Chế biến:

1. Làm sốt: Cho hỗn hợp gừng, tương đậu nành, đường, nước tương MAGGI vào tô trộn đều.

2. Cánh gà cắt đôi, ướp hành, tỏi băm và tiêu cùng 1 thìa hạt nêm MAGGI. Để 5 phút cho thấm.

3. Đánh trứng cúng 150gr bột tẩm chiên tạo thành hỗn hợp bột mịn.

4. Lăn cánh gà áo đều bột khô, nhúng vào hỗn hợp bột chiên, sau đó lăn qua lớp mè trắng.

5. Cho cánh gà vào dầu đun sôi. Khi thấy cánh gà chín vàng vớt ra để ráo dầu.


 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)    
Chất béo (g)    
Chất bột đường (g)    
Chất đạm (g)    
Bạn có biết?
Rửa thịt gà bằng hỗn hợp muối và gừng để khử mùi hôi của thịt, cách làm này cũng giúp thịt gà săn chắc và thơm ngon hơn nhiều.
Mách bạn
Cánh gà chọn loại vừa, chắc thịt, nhấn vào thấy có độ đàn hồi sẽ ngon hơn loại cánh lớn.
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook