contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn ngày lễ » Cá nướng bơ tỏi
Cá nướng bơ tỏi
02 Tháng 02 2015

Cá nướng bơ tỏi

Thịt cá không bị ngấy mùi dầu mỡ, ngược lại còn thơm lừng bơ tỏi do sử dụng phương pháp nướng sẽ là món đổi vị vô cùng hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
 Thời gian: 45  PHÚT
 Phục vụ: 8 KHẨU PHẦN
 Nguyên liệu:
  • Cá diêu hồng
    1000 gr
  • Bơ vàng
    150 gr
  • Cà chua
    25 gr
  • Giấy bạc
    1 cuộn nhỏ
  • Gia vị
     
  • Dầu hào MAGGI
    30 ml
  • 15 ml
  • Tỏi băm
    200 gr
  • Mật ong
    30 ml
  • Hành lá
    10 cọng cắt nhuyễn
 
 Chế biến:

1. Cá điêu hồng làm sạch, để ráo nước.

2. Đánh tan bơ, trộn đều với tỏi băm, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI 3 Ngọt.

3. Uớp hỗn hợp với cá trong 10 phút cho thấm đều;

4. Dùng giấy bạc gói cá lại, cho vào lò nướng, nướng khoảng 35 phút cho chín tới.

Rải hành lá cắt nhuyễn lên cá. Dùng kèm với xà lách, cà chua cắt mỏng và chanh tươi trang trí.

 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal) 316.6 16
Chất béo (g) 18.6 30
Chất bột đường (g) 10.1 4
Chất đạm (g) 26.5 57
Bạn có biết?
Axit béo không no omega-3 trong cá có tác dụng giảm nồng độ cholesterol trong máu, giúp hạn chế các bệnh tim mạch..
Mách bạn
Cá là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nên được dùng 2-3 lần mỗi tuần.
 
 
Bình luận Facebook