contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn cho bé » Cháo trứng đậu đỏ
Cháo trứng đậu đỏ
08 Tháng 10 2014

Cháo trứng đậu đỏ

Món ăn kết hợp trứng thơm béo và đậu đỏ ngọt ngào, chứa các tinh chất kiềm thạch kích thích nhuận tràng bài trừ chất độc, rất thích hợp để mẹ cho bé dùng khi trẻ có dấu hiệu biếng ăn.
 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 1 người
 Nguyên liệu:
  • Nấu cháo trắng lấy 1 phần
    25 gr
  • Dầu ăn thực vật
    5 gr
  • Trứng
    10 gr
  • Đậu đỏ (nghiền nhuyễn)
    10 gr
  • Nước ấm đã đun sôi
    200ml
 
 Chế biến:

1. Luộc trứng, sau đó cắt thành từng khoanh nhỏ, để nguội.

2. Đậu đỏ cho vào nước đang sôi, đun khoảng 2 phút, đợi đậu mềm vớt ra để nguội.

3. Trộn đậu và trứng vào cháo, thêm dầu ăn, khuấy đều và cho bé thưởng thức.


 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)    
Chất béo (g)    
Chất bột đường (g)    
Chất đạm (g)    
Bạn có biết?

Vỏ đậu đỏ có tác dụng giúp nhu động ruột hoạt động tốt nhờ đó loại bỏ các chất cặn bã bám ở thành ruộtCần rửa thật sạch gan, bóp sạch máu đọng, nấu chín hẳn mới được ăn, nấu chín tái sẽ không loại bỏ được cái loại độc tố có trong gan.

Mách bạn

Trứng ngon bổ, đậu đỏ giàu vitamin B và một lượng lớn thành phần tinh chất kiềm thạch nên đậu đỏ còn có khả năng giải độc cao.

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook