contact
Thực đơn cho cả nhà » Thực đơn cho bé » Cháo Sữa đậu phụ bí ngô
Cháo Sữa đậu phụ bí ngô
08 Tháng 10 2014

Cháo Sữa đậu phụ bí ngô

Đây là món ăn dinh dưỡng cho bé, kích thích sự thèm ăn với vị ngọt dịu và màu sắc nhẹ nhàng mà không lo bị béo phì, thích hợp cho bé ăn dặm.
 Thời gian: 30 phút
 Phục vụ: 1 người
 Nguyên liệu:
  • Bí đỏ
    80 gr
  • Tàu hủ non
    30 gr
  • Bột gạo nếp
    100 gr
  • Sữa tươi
    50 ml
  • Gia vị
    Đường, muối
 
 Chế biến:

1. Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, luộc chín rồi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

2. Tàu hủ non rửa sạch, luộc chín, băm vụn.

3. Hòa toa bột gạo nếp với 150ml nước.

4. Bật nồi nước sôi, cho bí đỏ xay nhuyễn vào nấu trong 10 phút thì cho nước gạo nếp và sữa tươi vào nấu trong 5 phút, khuấy đều để bột bị vón cục.

5. Cháo sôi thì đậy nắp nấu nửa lửa trong 20 phút, vài phút khuấy 1 lần. Sau đó cho tàu hủ non băm vụ vào nấu thêm trong 5 phút rồi nêm nếm vừa ăn, tắt lửa.


 Giá trị dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng Trên 1 khẩu phần ăn % giá trị dinh dưỡng trong ngày
Năng lương (kcal)    
Chất béo (g)    
Chất bột đường (g)    
Chất đạm (g)    
Bạn có biết?

Đây còn là món ăn chứa hàm lượng calo thấp, thích hợp cho người lớn dùng để giảm cân mà không lo bị đói.

Mách bạn

Có thể thêm bột yến mạch vào để bổ sung thêm dưỡng chất và thay thế sữa tươi bằng sữa bột tùy theo sở thích và thói quen ăn uống của bé.

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook