contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Du xuân cùng trẻ: Nên chuẩn bị gì?
Du xuân cùng trẻ: Nên chuẩn bị gì?
25 Tháng 01 2018

Du xuân cùng trẻ: Nên chuẩn bị gì?

Khám phá ngay những lưu ý nhỏ, cho chuyến du xuân năm nay của gia đình thêm vui khỏe và ý nghĩa nhé!

Tết là thời điểm cả gia đình đoàn viên cùng về thăm ông bà hoặc cùng nhau đi du xuân trong những chuyến hành trình rộn tiếng cười. Với những thành viên nhí, những chuyến đi chơi xa dịp đầu năm lúc nào cũng thú vị vì bé sẽ học hỏi được nhiều điều mới và có thêm nhiều niềm vui bất ngờ. Tuy nhiên, để giúp con tận hưởng trọn vẹn niềm vui du xuân, bạn đừng quên "bỏ túi" những lưu ý quan trọng này nhé:

1. Khi về quê thăm ông bà dịp Tết

Hãy chú ý đến nguồn nước: vì trẻ nhỏ thường "nhạy cảm" với thành phần nước uống hơn so với người trưởng thành. Nguồn nước lạ có thể khiến bé dễ bị đau bụng hoặc mắc các bệnh về tiêu hóa. Vì thế, tốt nhất, bạn hãy mang theo LAVIE để làm người bạn đồng hành, ít nhất trong 1-2 ngày đầu khi bé vừa về quê để bé có thời gian làm quen với môi trường mới nhé.

Hãy dặn con những nguyên tắc an toàn: ở quê luôn rất vui với nhiều điều mới lạ để bé khám phá như cánh đồng, bờ sông...Tuy nhiên, những hoạt động thú vị này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì thế, bạn hãy chủ động trò chuyện cùng bé, chỉ cho bé những điều nên làm và không nên làm để bé có thể tự mình ý thức, bảo vệ bản thân khi chơi đùa nhé. Nếu có thể, hãy luôn để bé vui chơi trong tầm mắt của bạn.

Cùng bé tặng quà ông bà: một câu chúc Tết vui nhộn nhưng trọn vẹn ý nghĩa từ bé chắc hẳn là món quà ngọt ngào gửi đến ông bà. Vì thế, trước chuyến đi, bạn hãy dành thời gian cùng con lên ý tưởng để có những bài chúc Tết thật vui nhé. Tham khảo thêm bài viết Dạy Con Chúc Tết Ông Bà và cùng chuẩn bị giỏ quà ngũ phúc Nestlé để gửi thành ý, trao yêu thương, trọn may mắn tài lộc sức khỏe đến ông bà, người thân Tết này tại đây:

2. Khi du xuân đầu năm

Hãy chuẩn bị thức ăn mang theo: bởi bạn cũng biết đấy, trẻ nhỏ thường "nhanh đói" hơn người lớn rất nhiều, mà một khi bị đói, bé sẽ "tuột" năng lượng và không còn tận hưởng trọn vẹn chuyến đi nữa. Những lốc Nestlé MILO hoặc thanh ngũ cốc Nestlé KOKO KRUNCH Bar sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cùng bé trong những chuyến du xuân, giúp bé nạp nhanh năng lượng. Bạn cũng có thể xem thêm món Cơm Nắm Phúc Lộc Thọ để chuẩn bị mang theo trong chuyến hành trình du xuân đầu năm cho cả nhà nhé.

Nếu phải đi xa bằng xe hoặc máy bay: bạn hãy chuẩn bị một túi hồ sơ nhỏ để bảo quản giấy tờ của con (hộ chiếu / khai sinh), giúp việc hoàn tất các thủ tục dễ dàng hơn và tránh thất lạc. Ngoài ra, đừng quên mang theo một ít bông gòn (nếu đi máy bay) và ít vỏ cam / quýt (nếu đi xe) để phòng ù tai hoặc say xe cho bé nhé. Tham khảo thêm những điều cần chuẩn bị cho chuyến du lịch xa đầu năm, đón Tết của bé cùng gia đình thêm vui tại đây.

Chúc cả nhà đón Tết thật vui và có những chuyến du xuân ý nghĩa nhé ^^

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook