contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Tập bé ăn sáng đúng giờ để tốt cho sức khỏe
Tập bé ăn sáng đúng giờ để tốt cho sức khỏe
06 Tháng 10 2016

Tập bé ăn sáng đúng giờ để tốt cho sức khỏe

Sức khỏe của bé sẽ tốt hơn hẳn nếu bạn tập cho con thói quen ăn sáng đúng giờ trước khi đến trường đấy!

Bạn muốn đảm bảo cho bé yêu sức khỏe thật tốt để bước vào một năm học mới tràn đầy hứng khởi? Bên cạnh những bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng, bạn cũng cần chú ý cả giờ giấc ăn uống của bé nữa. Hãy tập bé ăn sáng đúng giờ để mỗi ngày đến trường là một ngày vui nhé!

1. Bé đi ngủ đúng giờ

sức khỏe

Muốn tập cho bé thói quen ăn sáng đúng giờ, bạn nên nhắc bé đi ngủ đúng giờ mới đảm bảo sức khỏe. Bạn có thể giúp bé hoàn thành bài tập vào buổi tối để bé có thể cảm thấy thoải mái khi đi ngủ sớm. Đừng tạo áp lực cho bé mỗi khi có kết quả không tốt ở trường, những lời khiển trách của ba mẹ sẽ khiến bé khó ngủ ngon. 

Bé thích xem phim, chơi game hoặc đọc truyện vào buổi tối sau khi học bài xong? Hãy quy định thời gian cụ thể cho các thú vui của bé để có thể đi ngủ đúng giờ và dậy sớm vào sáng hôm sau.

2. Cả nhà cùng dậy sớm

Bé phải có mặt ở trường lúc 7 giờ cho kịp tiết học đầu tiên, thế nên bạn cần tính toán thời gian đủ để bé có thể ăn sáng ở nhà. Và dĩ nhiên, ba mẹ cũng cần làm gương dậy sớm để tập cho bé yêu thói quen rất tốt cho sức khỏe này nhé.

Hãy khởi động một ngày mới bằng những bài hát vui nhộn của mẹ hoặc những câu chuyện hài hước của ba… Để khích lệ tinh thần dậy sớm đối với bé thích ngủ nướng, bạn có thể đưa ra những phần quà cho bé mang theo như bánh KitKat hay thỏi chocolate yêu thích. Nếu bữa ăn sáng lúc nào cũng vui vẻ như thế thì bé yêu sẽ hào hứng dậy sớm ngay!

3. Bé tự chuẩn bị bữa sáng

sức khỏe

Làm sao đây khi có những ngày bạn quá bận rộn hoặc mệt mỏi đến nỗi không thể dậy sớm nấu bữa sáng cho bé? Thay vì vội vã mua bánh mì hay gói xôi ven đường, bạn có thể giúp bé chuẩn bị bữa ăn sáng chỉ trong vòng 3 phút mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Gia Đình Nestle mách bạn 3 món ăn sáng tốt cho sức khỏe mà lại cực kỳ đơn giản để bé có thể tự làm được:

  • Bánh KoKo Krunch + Sữa chua trái cây
  • Bánh Honey Stars + Sữa tươi + Hạt dẻ nghiền mịn
  • Bánh mì sandwich + Sữa MILO + Trái cây khô

Bạn nên tập bé thói quen tự giác chăm sóc sức khỏe bản thân bằng cách chuẩn bị bữa sáng để ăn đúng giờ. Bé sẽ rất thích được tự tay làm bữa sáng và bạn chẳng cần phải quá lo lắng mỗi khi không thể vào bếp nữa!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook