contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Tổng hợp mẹo vặt nấu món ngon mỗi ngày (phần 2)
Tổng hợp mẹo vặt nấu món ngon mỗi ngày (phần 2)
08 Tháng 10 2014

Tổng hợp mẹo vặt nấu món ngon mỗi ngày (phần 2)

Sau đây là những mẹo vặt hữu dụng nhất cho các chị em khi vào bếp.

Sau đây là những mẹo vặt hữu dụng nhất (tiếp theo phần 1 tại đây) cho các chị em khi vào bếp để nấu món ngon mỗi ngày dễ dàng hơn.

* Tẩy Một Số Mùi Khó Bay để có món ngon mỗi ngày


Mùi hành tỏi: Dùng bã café để chà xát.
Mùi Eau de Javel: Lấy giấm rửa tay, rửa lại bằng nước ấm và thoa lại bằng một chút dầu thơm.
Vết vàng khói thuốc dính trên ngón tay: Rửa tay bằng Eau de Javel hơi ấm.
Vết bút nguyên tử: Dùng Alcool.
Các vết xám đen: Dùng chanh.

* Luộc Rau Xanh Màu:


Cho vào soong nước luộc vài giọt chanh hoặc giấm, đợi nước thật sôi mới cho rau vào.
 

 

* Món ngon mỗi ngày với cách Nấu Nước Dùng Cho Trong:


 
Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào, không được đậy vung xoong. Khi nước sôi lại thì bớt lửa và vớt bọt thường xuyên. Cho vào đó một củ hành tím đã nướng chín.

 
Nếu lỡ nước không trong thì dùng một khăn vải mỏng sạch lược lại, cho sang xoong khác nấu sôi trở lại. Lấy một tròng trắng trứng đánh cho thật nổi đổ úp vào xoong nước dùng, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào trong lòng trắng trứng. Khi được, vớt tròng trắng trứng ra bỏ.

 
Nếu nấu nước thật sôi rồi bỏ thịt hoặc xương vào, như vậy thì chất ngọt còn giữ lại trong thịt, xương. Nếu cho thịt vào nước lạnh rồi mới nấu thì chất ngọt của thịt và xương sẽ hòa vào nước dùng.

 
* Đánh Trứng Gà Không Dính Vào Tô

 
Trước khi đánh trứng vào tô, hãy tráng qua tô một lớp nước lã.

 
* Muốn Trứng Chiên Được Nổi Phồng

 
Cho vào trứng một chút bột nổi rồi đánh trứng cho đều, nhớ đánh theo một chiều.
 

 

* Luộc Trứng Không Vỡ để Món ngon mỗi ngày thêm ngon


 

Cho vào xoong nước luộc trứng một dúm muối. Khi trứng chín, muốn bóc vỏ cho dễ, vớt trứng ra bỏ ngay vào nước lạnh ngâm độ 10 phút.

 

* Quết Tôm Cho Dai

 

Rửa tôm sạch, lau khô tôm trước khi quết. Khi tôm đã được quết nhuyễn thì nêm gia vị và cho vào một tròng trắng trứng, trộn đều và quết thêm một lúc cho tôm và trứng lẫn đều nhau.

 

* Tẩy Mùi Cơm Khê

 

Nếu cơm lỡ bị khê, ta nên cho vào cơm một cục than đang cháy hồng hoặc lấy một cái ca nhôm, nhúng nước rồi úp lên soong cơm.

 

* Hấp Cơm Nguội Cho Ngon

 

Cơm nguội còn lại, không bị hư, muốn hấp lại, phải dùng tay ướt bóp cho hột cơm rời ra. Khi xong cơm mới nấu gần chín mới cho cơm nguội vào hấp (cơm nguội để hấp phải ít hơn lượng gạo để nấu cơm).

 

Hấp được một lúc thì xới cơm dưới lên, trộn cơm nóng và cơm nguội đều nhau rồi để trên bếp một lúc nữa cho cơm chín hẳn.
 

 

* Cách Luộc Thịt để có Món ngon mỗi ngày

 
Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một muỗng soup giấm chua. Có nhiều loại thịt rất dai như thịt heo nái, gà, vịt đã đẻ nhiều. Muốn luộc cho mềm thì trước khi cho vào xoong, nhớ lấy lá đu đủ bọc kín.

 
* Làm Cho Lòng Heo Được Trắng Và Giòn

 
Khi luộc lòng heo, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Khi lòng đã chín tới thì vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội). Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng trẻo, giòn để Món ngon mỗi ngày thêm ngon

 
* Ram Thịt Cho Mềm Và Ngọt

 
Khi ram thịt phải chờ cho chảo thật nóng, đổ dầu vào đợi cho sôi. Cho thịt vào chiên một mặt cho vàng rồi mới trở qua mặt khác. Lửa phải to và đều. Khi thấy thịt đã vàng đều thì cho lửa nhỏ dần, cho vào thịt một ít nước, đậy vung thật kín, để lửa riu riu. Khi xiên vào miếng thịt không thấy máu chảy ra là được. Làm cách này thịt sẽ ngon và mềm.

 
* Rán Mỡ Để Được Lâu

 
Khi rán mỡ, đừng để quá lâu trên bếp. Nếu để cho mỡ vàng quá, mỡ sẽ mau có mùi khét.

 
* Rán Mỡ Không Bị Bắn Tứ Tung

 
Cho một chút muối vào chảo mỡ khi rán. Rán cá, đậu, thịt gì cũng làm theo cách trên sẽ tránh  bị mỡ bắn phỏng tay chân, mặt mũi.

 
* Khi Chảo Mỡ Bén Lửa Bốc Cháy

 
Đừng bao giờ đổ nước lạnh để dập tắt lửa mà chỉ cần nhanh tay rút củi ra rồi đậy ngay nắp vung lên chảo.

 
* Giữ Khoai Cho Trắng

 
Khi luộc khoai, nên vắt vào vài giọt chanh trong lúc nước đang sôi để khoai không bị biến màu và có mùi vị đặc biệt. Trong lúc gọt khoai trước khi luộc, nên ngâm vào nước có vắt vài giọt chanh và tránh để khoai ngoài gió.

 
* Để Bắp Chuối Và Chuối Xanh Không Xám

 
Khi bào bắp chuối hoặc gọt chuối xanh, nên ngâm vào thau nước có vắt một trái chanh để không bị xám đen.

 
* Xắt Hành Không Cay Mắt

 
Khi xắt hành, nên để thau nước bên cạnh để tránh bị cay mắt.

 
* Để Dao Khỏi Tanh

 
Dùng một lát chanh hoặc một lát cà rốt chùi lên lưỡi dao.

 
* Giảm Bớt Vị Mặn Của Thức Ăn

 
Khi làm thức ăn, nếu lỡ bị mặn thì đừng đổ nước mà hãy thêm đường vào. Đường sẽ rút bớt chất mặn.

 
* Nấu Món Ăn Có Pha Rượu

 
Chia lượng rượu muốn cho vào thức ăn làm hai. Một phần cho vào thức ăn khi đang nấu, phần còn lại, khi thức ăn đã chín, sắp ăn mới cho vào, như vậy mới giữ được mùi thơm của rượu.

 
* Khi Nấu Món Ăn Có Bơ

 
Khi nấu không cần phải cho bơ ngay từ đầu. Khi chiên xào, ta dùng dầu hay mỡ, sau đó mới cho bơ nằm trên mặt dĩa thức ăn khi sắp ăn, như vậy mới giữ được mùi thơm của bơ.
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook