contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Thoát khỏi stress ở cơ quan
Thoát khỏi stress ở cơ quan
28 Tháng 09 2014

Thoát khỏi stress ở cơ quan

Cách đây vài năm, một người phụ nữ cùng chỗ làm với tôi thường xuyên kể cho tôi nghe nhiều chuyện rắc rối và chuyện buồn của mọi người ở công ty. Cô ấy nghĩ rằng cô ấy đang thiện í với tôi, và việc được mọi người tâm sự những chuyện mệt mỏi của họ là một lời khen.
Cách đây vài năm, một người phụ nữ cùng  chỗ làm với tôi thường xuyên kể cho tôi nghe nhiều chuyện rắc rối và chuyện buồn của mọi người ở công ty. Cô ấy nghĩ rằng cô ấy đang thiện í với tôi, và việc được mọi người tâm sự những chuyện mệt mỏi của họ là một lời khen.

Một ngày, tôi hỏi cô ấy, “Tại sao chị biết những chuyện này thế? Tại sao có quá nhiều người muốn kể cho chị nghe những rắc rối của họ vậy?” Sau một buổi nói chuyện dài, cuối cùng cô ấy nhận ra là cô ấy đang không thực sự giúp đỡ mọi người giải quyết những rắc rối cá nhân của họ, ngược lại cô ấy còn kể cho tôi những thông tin mà tôi không sử dụng được, và cô ấy đã mang lại stress và căng thẳng cho chính mình.

Để thoát khỏi stress ở cơ quan, hãy thử 4 ý tưởng dưới đây để thay thế không khí đầy căng thẳng, stress với những hoạt động vui vẻ, tích cực.

1. Tạo một bảng “Cảm ơn”. Khi một người nhìn thấy đồng nghiệp làm một việc gì đó tốt, họ nên viết lên bảng điều đấy. Ví dụ như: “To chị An: Cám ơn chị đã photo toàn bộ tài liệu cho buổi họp hôm nay.” Bạn nên đặt bảng gần chỗ ngồi của mình khi làm việc, và trưng bày chúng ở phòng ăn hay phòng nghỉ lúc có nhiều người ở đấy, mọi người sẽ nói chuyện rôm rả về những điều ghi trên bảng.

2. Trên bảng thông báo ở cơ quan có những gì? Hãy lấy xuống những điều tiêu cực, và dán lên đấy những câu chuyện về hi vọng và tạo cảm hứng cho mọi người.

Hãy dành ra một ít thời gian cho công việc “tự nguyện”. Làm một điều gì đó tốt cho mọi người giúp cả cơ quan trở nên thân mật hơn và giúp đỡ mọi người thoát khỏi sự mệt mỏi của họ.

3. Hãy giúp mọi người bật cười. Một sự thật rằng stress có thể khiến da bị loét và những triệu chứng khó chịu khác trên cơ thể. Khi mọi người cười và vui vẻ, cơ thể của họ tiết ra chất endorphin, giúp cơ thể luôn tích cực. Hãy cho những người bạn đồng nghiệp một liều thuốc sức khỏe hằng ngày bằng cách tạo ra những nụ cười ở công sở.

4. Với vị trí lãnh đạo, bạn có nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống. Bạn có thể dành trọn thời gian một ngày để tìm ra những vấn đề rắc rối . Hoặc bạn cũng có thể dành một ngày để tìm kiếm những lý do động viên những thành viên khác. Cuối ngày, bạn có thể về nhà, mệt mỏi, khó chịu về tất cả những rắc rối mà bạn khám phá ra. Hoặc bạn có thể về nhà với tâm trạng thoải mái, vui vẻ vì bạn đã làm được nhiều việc động viên cả bạn và đồng nghiệp cùng làm việc rất tích cực. Theo tôi, lựa chọn thứ 2 giúp bạn thành một lãnh đạo sáng suốt hơn.

Nguồn: http://www.wellness.com
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook