contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Thêm chút muối để luôn vui vẻ
Thêm chút muối để luôn vui vẻ
28 Tháng 09 2014

Thêm chút muối để luôn vui vẻ

Có lẽ bạn sẽ phải rắc thêm chút muối vào món ăn để sự vui tươi, hoạt bát luôn giữ được “hương vị”, còn cảm giác tội lỗi, tự trách mình thì nhanh chóng qua đi.

Các nhà nghiên cứu cho biết muối có khả năng tạo ra phản ứng giống như một loại thuốc chống trầm cảm tự nhiên. Và đây là lý do chúng ta cần nó mặc dù những nguy cơ sức khoẻ luôn hiện hữu nếu dùng quá nhiều muối. Đó là ăn quá nhiều muối có thể dẫn tới huyết áp cao, bệnh tim thì có lẽ tác dụng chống trầm cảm của nó chưa đủ sức thuyết phục.

Tuy nhiên, đối với những người thích ăn món cá với khoai tây chiên có rắc thêm chú muối và dấm thì đây thực sự là một tin thú vị.

Các nhà nghiên cứu trường ĐH Iowa (Mỹ) đã phát hiện ra rằng những chú chuột có hành vi thất thường và lười ăn, ít vận động hơn bình thường sau khi bị cho ăn thiếu muối.

Nhà tâm lý học Kim Johnson, trưởng nhóm nghiên cứu, nhấn mạnh: “Những thực nghiệm này đã cho chúng tôi niềm tin rằng thiếu hụt một chút muối và thèm những thứ có liên quan với muối có thể là 1 trong những chìa khoá giải thích nguyên nhân dẫn tới buồn chán, mệt mỏi”.

Các nhà khoa học cũng tin rằng cơ thể con người, trải qua nhiều thế kỷ, đã trở nên nhạy với loại gia vị thông dụng nhưng lại luôn phải kiềm chế này.

Khuyến nghị về lượng muối dùng hằng ngày đối với người lớn chỉ là 4g dù các chuyên gia cho rằng nhu cầu cơ thể chỉ là 1 nửa số đó. Tuy nhiên, hầu hết người trưởng thành ở các nước phát triển đều dùng tới 10g muối/ngày do chế độ ăn của họ có quá nhiều các thực phẩm chế biến sẵn với hàm lượng muối ẩn chứa trong đó khá cao.

Chất khoáng trong muối là một vi chất thiết yếu của cơ thể, dù chỉ cần với số lượng nhỏ, giúp dịch chuyển các chất lỏng ra vào tế bào.

Theo Dân trí

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook