contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Thế nào là một gia đình đầy tình yêu thương?
Thế nào là một gia đình đầy tình yêu thương?
28 Tháng 09 2014

Thế nào là một gia đình đầy tình yêu thương?

Mỗi thành viên phải biết thông cảm và sẻ chia công việc, thời gian trong gia đình thì mới xây dựng một tổ ấm đầy tình yêu thương.

Cách xây dựng một gia đình đầy tình yêu thương?

1. Cùng xem tivi

Những gia đình dành thời gian xem tivi cùng nhau tạo ra nhiều sợi dây kết nối tình cảm. Ngồi cùng nhau khiến cả nhà gần gũi hơn, các con chia nhau hộp bánh sô-cô-la KITKAT, ly sữa Nestlé MILO mỗi ngày, kể cho nhau những bài học hôm nay mình học được. Khi cả gia đình bạn cùng cười khuây khỏa từ một chương trình trên tivi, đó là những khoảnh khắc đẹp nhất đem lại yêu thương cho mỗi thành viên trong gia đình.

2. Hãy là tấm gương cho con

Với một gia đình hạnh phúc, cha mẹ và con cái dường như không có nhiều căng thẳng trong việc phải hoàn thành những mục tiêu do cha mẹ đặt ra. Những công việc nhỏ như dọn bữa ăn tối, hoàn thành bài tập về nhà sẽ rất nhẹ nhàng, vui vẻ. Đương nhiên cha mẹ hãy là người dẫn dắt và luôn tích cực làm việc để xây dựng mình là tấm gương tốt cho con.

3. Duy trì những thói quen 

Những thói quen thường xuyên là tiền đề cho mối quan hệ gia đình hạnh phúc. Chẳng hạn vợ chồng ngồi uống với nhau uống một tách NESCAFÉ khi kết thúc ngày làm việc, hay dành ra vài phút vào buổi tối để đọc truyện cho con nghe - đó đều là những biểu hiện của tình yêu thương.

4. Yêu thương trong từng khoảnh khắc

Yêu thương luôn hiện diện xung quanh ta và từ những điều đơn giản nhất. Đó có thể là lúc bạn ngồi tết tóc cho cô con gái yêu, là lúc cùng chồng làm vườn, là lúc ngồi cùng con trai xem một bộ phim hay nào đó. Chỉ đơn giản là vậy, nhưng đến lúc ngẫm lại bạn sẽ thấy trân trọng và hạnh phúc với từng khoảnh khắc yêu thương của gia đình mình.

5. Không đùn đẩy, phân chia công việc

Những gia đình có tinh thần tự giác trong công việc, không phân chia, ràng buộc nhau thường sẽ hạnh phúc hơn so với gia đình áp đặt công việc cho mỗi người. Ví như: bố lo việc ngoài, mẹ lo việc nội trợ, con lo việc học. Để tránh bị áp lực và đảm bảo chất lượng trong cuộc sống, mỗi người phải tự có trách nhiệm với công việc của mình đồng thời sẻ chia phần việc của người thân trong gia đình. 

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé

Ảnh: Tiny Pic

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook