contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Tận hưởng mùa hè một cách khỏe mạnh
Tận hưởng mùa hè một cách khỏe mạnh
28 Tháng 09 2014

Tận hưởng mùa hè một cách khỏe mạnh

Mùa hè đã đến, và bạn lo lắng về kỳ nghỉ của mình bởi những nguyên nhân như da cháy nắng, côn trùng đốt, cúm H1N1,....?Hãy lên kế hoạch để tận hưởng một mùa hè sảng khoái và khỏe mạnh cùng Nestlé nhé.
Mùa hè đã đến, và bạn lo lắng về kỳ nghỉ của mình bởi những nguyên nhân như da cháy nắng, côn trùng đốt, cúm H1N1,....?Hãy lên kế hoạch để tận hưởng một mùa hè sảng khoái và khỏe mạnh cùng Nestlé nhé.

1. Cẩn thận với cúm H1N1:

Hãy cập nhật thông tin hằng ngày về tình trạng dịch tại nơi mà bạn đang có ý định đi du lịch. Bạn cũng được khuyến cáo là không nên di chuyển nếu có những triệu chứng bệnh,  một số sân bay và hãng hàng không cũng cấm khách hàng bay nếu có những dấu hiệu nghi ngờ.

2. Chuẩn bị đủ các loại thuốc men:

Nếu bạn đang phải chữa trị và uống thuốc thường xuyên bởi các bệnh mãn tính như cao huyết áp hoặc viêm khớp, hãy mua đủ số lượng thuốc cho thời gian mà bạn đi du lịch.

3. Mang theo hộp y tế cá nhân:

Kiểm tra xem hộp y tế cá nhân của bạn có đủ các loại thuốc và sản phẩm sơ cứu cần thiết không. Chuẩn bị thuốc cho các bệnh thông thường mà bạn hay có nguy cơ mắc phải như cúm.

4. Hãy chú ý đến ánh nắng mặt trời:

Chọn kính mát có lớp chống UV để bảo vệ mắt bạn khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời. Nhưng bạn không nên chọn các loại kính mắt rẻ tiền, chất lượng kém bởi chúng vẫn để tia UV chiếu vào mẳt và gây các tổn hại về sau như nguy cơ đục thủy tinh thể, suy thoái điểm vàng,…

5. Cẩn thận với bệnh đông máu trong mạch:

Nếu bạn có ý định thực hiện hành trình dài – bằng xe hơi, tàu hoặc máy bay- bạn nên di chuyển càng nhiều càng tốt và cố gắng giữ cơ thể không bị mất nước. Điều này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh đông máu trong mạch (DVT), có nguy cơ dẫn đến tử vong. Cứ mỗi 6000 chuyến du lịch kéo dài trên 4 giờ thì có 1 trường hợp mắc DVT.Nguyên nhân chính của DVT là thiếu vận động,  Áp lực không khí trong khoang máy bay cùng với mất nước là những.yếu tố nguy cơ .

6.  Cẩn thận với các bữa tiệc buffet:

Hầu hết các khách sạn đều cung cấp dịch vụ buffet hấp dẫn, nhưng thức ăn để ngoài không khí quá lâu và nhiệt độ phòng cao , và nếu có các loại côn trùng bay gần đấy thì tốt hơn hết là bạn nên tránh xa chúng. Bạn nên ăn buffet khi chúng chỉ vừa mới bắt đầu và nên chọn các thức sốt nóng vừa được phục vụ.

7. Phòng tránh côn trùng:

Nếu bạn quá nhạy cảm với vết muỗi hay côn trùng cắn, bạn nên chuẩn bị các loại kem kháng histamin, hoặc thậm chí là thuốc để giảm nhẹ vết ngứa. Bạn có thể xịt thuốc trong phòng trọ trước khi trời tối, hoặc đặt các viên thuốc chống côn trùng.

Nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ, tốt hơn hết là mang theo mùng di động cho bé.

Nguồn: http://www.timeswellness.com

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook