contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Sống vui khỏe - cũng chính là bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc
Sống vui khỏe - cũng chính là bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc
28 Tháng 09 2014

Sống vui khỏe - cũng chính là bí quyết xây dựng gia đình hạnh phúc

Có những thói quen tốt để xây dựng một gia đình hạnh phúc nhưng cũng có những thói quen làm gia đình bạn mất đi nét đẹp vốn có.

Gia đình hạnh phúc với những thói quen cần tránh 

1. Quên lãng ngày “đặc biệt” 

Cuộc sống bộn bề, nhiều lo toan dễ khiến bạn quên đi ngày “đặc biệt” của mỗi người thân trong gia đình, là ngày sinh nhật của con, là ngày cưới của hai vợ chồng hay một dịp quan trọng nào đó. Nếu bạn thường quên những dịp đặc biệt như vậy, rất dễ làm sự gắn kết của mỗi người trong gia đình phai nhạt dần. 

Mách nhỏ: Để những dấu ấn của tổ ấm mình trở nên ngọt ngào và đáng nhớ, bạn chỉ cần một vài ghi chú nhỏ trên tường, trong điện thoại; hay dán một biểu tượng đáng nhớ tại một nơi bạn thường xuyên để mắt tới là nó đã khéo léo thông báo cho bạn biết “sự kiện” gì sắp diễn ra. 

Nếu đó là tháng sinh nhật của “cậu nhóc nhà mình” thì tất nhiên việc phải làm là lên ngay kế hoạch tổ chức một bữa ăn hoành tráng, hay một chuyến đi chơi tại sở thú cho cả gia đình. Nếu đó là dịp kỷ niệm ngày cưới của hai vợ chồng thì bạn hãy lên ý tưởng thành một số hoạt động sống vui khỏe để tất cả mọi người cùng tham gia.

2. Không có thời gian biểu cho việc sum họp gia đình

Một gia đình hạnh phúc không thể nào thiếu những phút giây cả gia đình cùng ngồi chung với nhau, chuyện trò, họp mặt. Tất nhiên không phải gia đình nào cũng có nhiều thời gian để tổ chức những buổi họp mặt như vậy. Trong thực tế, sợi dây tình cảm của mỗi người được gắn kết bền chặt, dài lâu hay không đã hình thành từ chính những giờ phút như vậy đó.

Mách nhỏ: Nên đảm bảo rằng, hãy dành ít nhất một khung thời gian nhất định trong ngày để cả nhà được quây quần bên nhau, nói về công việc hôm nay và những hoạt động mà mình dự tính. Hãy vui chơi, chuyện trò thoải mái trong những phút giây đầy ý nghĩa đó.

3. Vừa ăn vừa làm việc riêng

Sự phát triển của công nghệ cũng gây ra những bất cập tiêu cực, như việc cả gia đình ngồi cùng mâm cơm nhưng “việc ai nấy làm”, không màng nói chuyện với nhau. Việc này dẫn đến sợi dây tình cảm trong gia đình bạn trở nên đáng ngại hơn.

Mách nhỏ: Để tránh trường hợp này, bạn hãy xây dựng một thói quen ăn uống lịch sự, tập trung cho cả nhà nhé!

4. Bất cập trong phân công công việc

Không phân chia việc hợp lý dễ khiến các thành viên trong gia đình không hiểu và sẻ chia được công việc mỗi người cho nhau.

Mách nhỏ: Để khắc phục điều này, bạn nên làm một kế hoạch công việc cụ thể và đánh dấu phần công việc của mỗi người nên làm. Để mọi người hiểu công việc của nhau hơn, nên xoay chuyển việc của người này qua người khác làm nhé!

Gia Đình Nestlé

Ảnh: Tiny Pic
 

 

 

 

 

 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook