contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Sai lầm thường gặp khi sử dụng BVS
Sai lầm thường gặp khi sử dụng BVS
28 Tháng 09 2014

Sai lầm thường gặp khi sử dụng BVS

Băng vệ sinh (BVS) không phải là vật xa lạ đối với phụ nữ nhưng không phải lúc nào cũng được sử dụng đúng cách.
Băng vệ sinh (BVS) không phải là vật xa lạ đối với phụ nữ nhưng không phải lúc nào cũng được sử dụng đúng cách.

Sử dụng BVS tùy tiện

Cách 2 giờ đồng hồ thay BVS một lần là tốt nhất

Xương chậu, tử cung, cổ tử cung, âm đạo thông với môi trường bên ngoài nên các vi khuẩn gây bệnh rất dễ xâm nhập vào cơ quan sinh sản của phụ nữ. Đặc biệt là trong kì kinh nguyệt, sức đề kháng của cơ quan sinh sản giảm thấp nên nếu sử dụng băng vệ sinh không đúng cách và không đủ tiêu chuẩn vệ sinh sẽ rất dễ bị nhiễm trùng.

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng chị em phụ nữ cần nhận thức rõ tầm quan trọng của BVS trong kì kinh nguyệt. Đây là điều cơ bản để bảo vệ sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều loại BVS trên thị trường, bạn phải tìm hiểu kĩ để sử dụng loại BVS của nhà sản xuất uy tín, được cơ quan Y tế chứng nhận chất lượng.

Không thay BVS thường xuyên

Một số phụ nữ thường nghĩ rằng BVS loại tốt, có độ thấm hút cao thì có thể sử dụng trong thời gian dài. Cũng có người “lười” thay băng khi thấy máu ra ít.

Máu là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, trong kì kinh nguyệt, chị em phụ nữ nên thay BVS nhiều lần trong ngày, cách 2 giờ đồng hồ thay BVS một lần là tốt nhất.

BVS làm âm hộ có mùi khó chịu

Nhiều phụ nữ cho BVS khiến máu chảy ra âm hộ có mùi khó chịu. Điều này không đúng vì trên thực tế khi máu chảy ra ngoài và tiếp xúc với không khí sẽ tạo ra các phản ứng oxy hóa gây nên mùi khó chịu ở âm hộ.

Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ khuyên bạn trong thời gian có kinh nguyệt không nên ăn nhiều thực phẩm có lượng calorie cao mà nên thay thế bằng hoa quả, rau, đậu, thực phẩm chay.
 
Vệ sinh không sạch sẽ

Âm đạo và âm hộ là môi trường nhạy cảm, không nên để quá khô hoặc quá ẩm. Vì vậy cách chăm sóc tốt nhất là bạn nên mặc quần lót may bằng chất liệu cotton mềm mại, thoáng khí. Bên cạnh đó phải vệ sinh sạch sẽ và thay quần lót mỗi ngày. Nếu thấy có dịch nhờn tiết ra quá nhiều hoặc có màu vàng và có mùi khó chịu thì rất có khả năng âm đạo đã bị viêm nhiễm. Gặp trường hợp này bạn phải đi khám bác sĩ để biết rõ nguyên nhân và có biện pháp chữa trị kịp thời.

BVS và môi trường

Trung bình một người phụ nữ sử dụng khoảng 15.000 BVS trong cuộc đời của mình. Vì vậy, xử lí khối lượng BVS sau sử dụng của tất cả phụ nữ trên thế giới không phải là vấn đề nhỏ. BVS là loại rác thải không thể tái chế nên để bảo vệ môi trường sống cho chính bạn và những người xung quanh, các chuyên gia khuyến cáo: tuyệt đối không được vứt BVS sau khi sử dụng vào nguồn nước ở nơi bạn sinh sống như ao, hồ, sông, suối… mà phải bỏ vào thùng rác theo quy định.

Theo Afamily
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook