contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Cách lấy lại tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ lễ dài
Cách lấy lại tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ lễ dài
02 Tháng 03 2015

Cách lấy lại tinh thần làm việc sau kỳ nghỉ lễ dài

Hãy “thổi bay” dư âm ngày lễ và lấy lại tinh thần làm việc theo các bí quyết mà dưới đây để quay lại công sở thật hứng khởi bạn nhé!

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 dài ngày, bạn hẳn đã quen với những món ăn ngon, thời gian thong thả và những niềm vui thú vị bên gia đình, bạn bè. Vì thế, khi quay lại công việc bận rộn ngày thường, bạn có thể sẽ cảm thấy ngán ngẩm, căng thẳng, gây ảnh hưởng đến năng suất cũng như hiệu quả công việc. Để quay lại công sở thật hứng khởi, bạn hãy “lên dây cót” tinh thần theo các bí quyết mà Gia đình Nestlé chia sẻ dưới đây.

Trong dịp lễ

Đừng để những ngày nghỉ “bào mòn” ý chí làm việc của bạn, hãy luôn xốc lại tinh thần bằng các bước sau:

  • Duy trì thói quen đi ngủ sớm và dậy sớm theo giờ giấc công sở. Bạn có thể tham khảo tại đây để tìm hiểu các loại thực phẩm nên ăn vào buổi tối để có giấc ngủ ngon mà không lo béo bụng.
  • Tránh quá chén tại các buổi họp mặt để giữ đầu óc minh mẫn.
  • Giữ sức khỏe bằng các bài tập thể dục mỗi sáng hoặc tận dụng luyện tập thân thể trong lúc làm việc nhà theo các gợi ý của Gia đình Nestlé tại đây
  • Luôn “để mắt” theo dõi các dự án đang tham gia từ trước khi nghỉ lễ, để kịp thời cập nhật các thay đổi và hoàn thành đúng hạn.

ngu day som

Bắt đầu công việc hứng khởi

Ngày đầu quay lại công sở, chắc chắn mọi người sẽ khó bắt kịp tốc độ làm việc ngày thường, do đó, bạn đừng quá lo lắng mà bắt tay vào làm việc ngay.

Bạn hãy đi sớm 15 phút, chủ động pha cho cả phòng những ly NESCAFÉ thơm ngon để cùng khởi đầu ngày mới hứng khởi. Sau đó, hãy cùng mọi người trao đổi về những công việc hoặc dự án đang diễn ra để phân bổ thời gian làm việc hợp lý, tránh gây choáng ngợp trong ngày làm việc đầu tiên.

lam viec cong so

Ngoài ra, tan sở muộn vào những ngày đầu tiên đi làm lại dễ khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, “quá tải”. Vì vậy, bạn hãy tập trung hoàn thành công việc và ra về đúng giờ.

Chúc cả nhà khởi động công việc sau dịp lễ thật hiệu quả và hăng say. Đừng quên khám phá các bí quyết cho cuộc sống thêm vui khoẻ cùng Gia Đình Nestlé mỗi ngày nhé!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook