contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Quà biếu ý nghĩa cho ngày đầu năm
Quà biếu ý nghĩa cho ngày đầu năm
28 Tháng 09 2014

Quà biếu ý nghĩa cho ngày đầu năm

Tết là dịp người ta trao nhau những lời chúc khai xuân đầy ý nghĩa, và biếu quà ngày đầu năm cũng là một trong những nét đặc trưng đáng quý đó.

Một số quà biếu và ý nghĩa của nó trong phong tục Tết của người Việt:

1. Dưa hấu:

Trong phong tục của người Việt, quả dưa hấu từ lâu đã trở thành món quà biếu không thể thiếu. Dưa hấu thể hiện sự chân thành, mong muốn gửi điều may mắn nhất cho nhau.

2. Giỏ quà Tết

Tết ở Việt Nam, ngoài bánh chưng, cành đào, dưa hành... còn một thứ không thể thiếu đó là bánh kẹo, mứt tết, trà,… Vì vậy những món quà như kẹo bánh hay trà tết cũng là một lựa chọn đã thành quen thuộc để tặng nhau nhân dịp xuân về. Và trong cuộc sống hiện đại thì những gói quà tết, hộp quà tết, lẵng quà tết, giỏ quà tết có đầy đủ các thứ bánh kẹo rượu trà đã được thiết kế sẵn và rất tiện lợi. Nó có ý nghĩa cho sự đủ đầy trong dịp năm mới.

3. Câu đối, tranh chúc Tết

Người Việt ta cũng thường có thói quen tặng nhau tranh dân gian hoặc câu đối Tết. Những bức tranh thường được tặng phải thể hiện sự sung túc, no đủ, mang nhiều may mắn. Ví như bức tranh Đông Hồ có cảnh đàn gà con quây quần quanh mẹ là lời chúc bình an vô sự, con đàn cháu đống của người tặng. Bức tranh có đàn lợn béo thay lời chúc cuộc sống sung túc, đầy đủ cả năm. Bức ""Vinh hoa"" rất hợp tặng cho vợ chồng mới cưới, chúc họ sớm có con.

4. Bánh chưng

Trong các quà biếu ngày Tết thì bánh chưng là món quà mang nhiều ý nghĩa nhất. Bánh chưng vuông xanh, biểu tượng cho đất, dùng để cúng tổ tiên, thể hiện sự đủ đầy cho gia chủ. Bánh chưng mang biếu phải là miếng bánh đẹp nhất, vuông vắn nhất mới tôn hết ý nghĩa và sự thành kính.

5. Mai, cúc, đào

Cúc biểu tượng của sự trường thọ, thường dùng để chúc thọ, chúc người già. Cúc cũng có chí khí quân tử của nó. Mai, đào là những loại hoa phổ biến được trưng trong mỗi dịp Tết. Vì nó mang đến sự ấm áp, đoàn viên với ý nghĩa thanh cao.

Với nhiều ý nghĩa của những món quà biếu trên đây, Gia Đình Nestlé tin chắc rằng bạn đã lên ý tưởng cho món quà biếu năm nay! Chúc bạn khai xuân thật như ý bên gia đình!

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook