contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Nói không với stress: mẹo nhỏ giải stress
Nói không với stress: mẹo nhỏ giải stress
28 Tháng 09 2014

Nói không với stress: mẹo nhỏ giải stress

Những mẹo nhỏ giải stress: 1.Hãy nghỉ ngơi! Phải chắc rằng bạn đã ngủ đủ giấc. Nếu bạn có thói quen ngủ lúc 10 giờ tối, đừng đợi cho đến 11 giờ rồi mới đi ngủ chỉ bởi vì bạn có việc phải làm.
Những mẹo nhỏ giải stress:

1.Hãy nghỉ ngơi! Phải chắc rằng bạn đã ngủ đủ giấc. Nếu bạn có thói quen ngủ lúc 10 giờ tối, đừng đợi cho đến 11 giờ rồi mới đi ngủ chỉ bởi vì bạn có việc phải làm.

2. Hãy sống có tổ chức. Lên kế hoạch cho mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. Trong lúc lên kế hoạch, bạn sẽ tìm thấy vài niềm vui nho nhỏ đấy!

3. Hãy sống ngăn nắp: ở nơi làm việc, hãy cất giấy tờ trong tập hồ sơ nhựa, cất sách lên đúng chỗ trên kệ.Tương tự, khi ở nhà,  đừng chỉ tặc lưỡi khi thấy cốc cà phê dơ trong bồn rửa, hãy rửa ngay đi vì bạn chỉ mất chừng 20 giây mà thôi.

4. Hãy xác định xem cái gì đã làm bạn mất thời gian đến vậy (những hoạt động vô bổ, lướt web, trò chuyện qua điện thoại, vân vân). Một khi bạn đã xác định được nguyên nhân, bạn sẽ dễ dàng dừng chúng lại.

5. Hãy tập thể dục. Nếu mỗi lần nghĩ đến việc tập thể dục lại làm bạn thấy buồn ngủ thì tại sao bạn không thử tập đi bộ đến một số chỗ cần thiết xem? Hãy tự nói với chính mình rằng bạn không lãng phí thời gian đâu vì bạn đang tự dành thời gian cho mình để hít thở không khí đấy!

6. Hãy cẩn thận lời ăn tiếng nói. Cố gắng nói chuyện một cách điềm tĩnh. Tôn trọng người bạn đang nói chuyện tức là tự tôn trọng mình. Đừng làm những gì mình không thích với người khác.

7. Hãy tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được điều gì đó, ví dụ như một vé đi nghe hòa nhạc hay xem phim. Khi bạn quản lý thời gian của mình tốt hơn, bạn sẽ gặt hái được thành công.
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook