contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Những lời khuyên vô bổ
Những lời khuyên vô bổ
28 Tháng 09 2014

Những lời khuyên vô bổ

Khi những ý tưởng về một chế độ ăn uống lành mạnh để giữ gìn vóc dáng và kéo dài tuổi thọ của các chuyên gia dinh dưỡng trở nên bất khả thi trong điều kiện sống thiếu thời gian và thừa... niềm vui của bạn, đó chính là lúc bạn cần đến những giải pháp thay thế.
Khi những ý tưởng về một chế độ ăn uống lành mạnh để giữ gìn vóc dáng và kéo dài tuổi thọ của các chuyên gia dinh dưỡng trở nên bất khả thi trong điều kiện sống thiếu thời gian và thừa... niềm vui của bạn, đó chính là lúc bạn cần đến những giải pháp thay thế.

Uống 8 cốc nước mỗi ngày:

Nếu bạn thực hiện theo đúng lời khuyên này thì trung bình cứ ba tiếng một lần bạn phải uống một cốc nước. Nếu trừ bù cho thời gian bạn ngủ thì khoảng cách này rút ngắn xuống còn hai tiếng mỗi lần. Và tất nhiên, với lượng nước đó vào người, bạn không thể không ghé nhà vệ sinh với tần suất 20 phút một lần, chưa kể đến những phiền nhiễu do công việc và sinh hoạt bị gián đoạn. Liệu bạn có đủ kiên trì để uống hết bằng ấy cốc nước khi có thể không có nhu cầu?

Bạn cũng không nhất thiết phải bận tâm quá nhiều đến lượng nước nạp vào cơ thể mỗi ngày, miễn là đừng để cơ thể bị thiếu nước. Một trong những cách nhanh nhất để nhận biết cơ thể bạn có đủ nước hay không là dựa vào màu nước tiểu. Nước tiểu trong báo hiệu cơ thể bạn đủ nước. Nước tiểu có màu vàng thì bạn hãy bổ sung thêm một hay hai cốc nước nữa (miễn sao bạn không phải chạy vào toilet 10 phút một lần là được). Đừng quên rằng tất cả các loại nước gồm trà, nước quả ép thậm chí cả rượu cũng đều có thể giữ nước cho cơ thể.

Đừng uống nước quả ép, rất nhiều đường:

Nước hoa quả chứa khá nhiều đường nhưng đó cũng là nguồn vitamin và chất chống oxy hoá quá giá. Do đó, xét về giá trị dinh dưỡng, nước quả ép hoàn toàn xứng đáng trở thành món đồ uống hàng ngày. Có điều bạn nên nhớ rằng lượng đường ở mỗi loại quả là khác nhau và có một tỷ lệ khác biệt rõ rệt về lượng đường trong nước quả ép nguyên chất với nước quả ép có pha đường. Và để duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn chỉ nên dùng nước quả ép nguyên chất với giới hạn mỗi ngày một cốc.

Ăn tối trước 7 giờ để chống tăng cân:

Sau tám tiếng làm việc ở công sở, một cuốc học thêm, một cua thể dục và nghìn lẻ lý do để bạn còn ở ngoài đường, chắc chắn bữa tối của bạn không thể sớm hơn 9 giờ. Và điều này xem ra cũng chẳng có gì là lạ trong thời đại người người chạy đua với thời gian. Vậy nên nếu lời khuyên, vốn dành cho người hay ăn vặt này chính xác thì đại đa  số người trong độ tuổi lao động đều đã rơi vào tình cảnh béo phì. Nếu trở về nhà sau 9 giờ tối thì một bữa tối muộn vẫn thực sự tốt cho bạn. Có điều bạn không nên ăn quá no để ảnh hưởng đến giấc ngủ mà thôi.

Giấu một nửa đồ ăn trước khi ngồi vào bàn tiệc:

Đây là mẹo giảm béo mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên những người hay ăn hàng. Nhưng nó chẳng dễ thực hiện chút nào, nhất là khi bạn không muốn cho mọi người cùng bàn tiệc biết mình ăn kiêng. Cách tốt nhất để hạn chế những cuộc chè chén say sưa tarong nhà hàng là hãy đưa ra những lý do để bạn phải đứng lên hoặc tạm ngừng ăn nhiều nhất có thể. Miếng bánh mỳ của bạn bỗng dưng cần phải ủ lại, sốt của bạn không còn nóng dù bạn vẫn đang thấy ngon hoặc đặt dĩa xuống khi thức ăn mới đền gần miệng. Điều này không chỉ đơn giản khiến cho lượng thức ăn được thu nạp vào cơ thể ít hơn mà còn làm cho dạ dày và não của bạn bỗng lầm tưởng rằng bạn đã no. Và khi bạn đã chạm đến cảm giác no thì hãy gọi ngay nhân viên phục vụ dọn sạch phần thức ăn còn thừa để bạn không còn cơ hội ăn thêm nữa.

Chỉ cắn một miếng tráng miệng:

Khuyên ai đó cắn một miếng tráng miệng chẳng khác việc bảo một kẻ nghiện ma tuý chích một lần cuối cùng. Thực sự đây là điều không tưởng. Hãy thử tưởng tượng trước một thanh sôcôla thơm ngậy, làm sao bạn có thể dừng khi vừa cắn miếng đầu tiên, trước một ly kem bạn chỉ xúc một thìa nếu như đây không phải là món bạn ghét. Vì thế cách tốt nhất là bạn lên kế hoạch từ đầu bữa để không bị rơi vào tình trạng thừa calo. Nếu món tráng miệng là món yêu thích của bạn thì hãy cắt giảm, thậm chí bỏ hẳn món khai vị hay món chính nào đó. Bằng cách này bạn sẽ không sợ bị tăng cân mà vẫn được thoả mãn với món tráng miệng  yêu thích.

Nguồn: Theo Nhịp Sống Trẻ
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook