contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Những không gian cần tô điểm cho ngày Tết cổ truyền
Những không gian cần tô điểm cho ngày Tết cổ truyền
28 Tháng 09 2014

Những không gian cần tô điểm cho ngày Tết cổ truyền

Người phương Đông có quan niệm năm mới đến thì mọi thứ trong nhà phải mới mẻ, do đó dọn dẹp, sắp xếp và “trang điểm” cho không gian cũ thành không gian mới là việc hết sức cần thiết.
Người phương Đông có quan niệm năm mới đến thì mọi thứ trong nhà phải mới mẻ, do đó dọn dẹp, sắp xếp và “trang điểm” cho không gian cũ thành không gian mới là việc hết sức cần thiết.

Tô điểm ngày Tết với không gian mới

Không gian thờ cúng

Không gian thờ cúng là nơi phải luôn dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng không chỉ ngày Tết mà cả những ngày bình thường. Bàn thờ cúng phải được đặt ở nơi có vị thế trung tâm và cao nhất trong nhà. Điều này không chỉ để tránh sự va chạm mà còn tránh gió, bụi bặm và côn trùng. Việc lau dọn sạch sẽ bàn thờ là công việc trước tiên và được thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Lễ vật cho ban thờ ngày tết thường bao gồm vài bộ quần áo, giấy tiền vàng mã, một vài cái ly nhỏ và một bình trà; đĩa hoa quả lớn đặt ở trung tâm bàn thờ, một bình hoa lớn và một bình rượu ngon. Bánh kẹo ngày Tết có thể đặt bên cạnh bàn thờ.

Hoa để thờ thường là hoa tươi hay hoa làm bằng giấy bạc (một bạc, một vàng biểu tượng cho một âm một dương, âm dương giao hòa) để có thể dùng được lâu. Hoa tươi thường dùng là hoa cúc, hoa huệ, hoa vạn thọ…

Bàn thờ Tết không chỉ là nơi mà mọi người bày tỏ tình cảm gia đình, huyết thống mà đó còn là nơi chúng ta gửi gắm những lời chúc may mắn và một năm mới an khang, thịnh vượng.

 

Không gian phòng khách

Trước khi lên ý tưởng bài trí cho phòng khách, bạn nên quét dọn và lau chùi toàn bộ những vật dụng có trong phòng khách, loại bỏ những vật dụng cũ kỹ, sắp xếp ngăn nắp, khoa học các vật dụng. Sau bước dọn dẹp,  bạn có thể lên ý tưởng cách bài trí, lên danh sách những vật dụng cần mua mới và tiến hành mua những thứ cần thiết để bài trí cho không gian thêm mới mẻ và ấm cúng. 

Để thay đổi màu sắc và cách bài trí, cách làm chủ yếu vẫn là tạo sự tương phản màu hoặc phối nhiều màu sắc cho từng mảng tường riêng của căn phòng nhằm tạo những điểm nhấn ngầm định các chức năng sử dụng.

 

Không gian bếp

Trang trí nhà bếp cần phải gọn gàng, ấm cúng và tăng tối đa diện tích và chỗ ngồi. Cũng cần phải chú ý đồ dùng nhà bếp cho ngày Tết vì chúng không chỉ giúp bạn chuẩn bị bữa ăn chu đáo và đầy đủ mà còn tăng thêm phần hấp dẫn, ấn tượng cho bữa tiệc ngày Tết của gia đình.

 

Điều quan trọng nhất của nhà bếp là vấn đề vệ sinh. Hãy tổng vệ sinh và sắp xếp các tủ bếp, kệ bếp, tủ lạnh thật ngăn nắp, sạch sẽ để gây ấn tượng với khách. Thay thế một vài món đồ đã cũ như khăn trải bàn, hộp đựng gia vị, bộ ly uống rượu…. Nếu bếp kết hợp luôn với phòng ăn mà có diện tích hẹp bạn có thể mở rộng ra không gian phòng khách.

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook