contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Những công dụng thú vị của giấy báo cũ
Những công dụng thú vị của giấy báo cũ
28 Tháng 09 2014

Những công dụng thú vị của giấy báo cũ

Bổ sung thêm những mẹo hãy về tái chế cực hay từ giấy báo cũ để cuộc sống của bạn thêm tiện lợi và hạn chế rác thải nhé.

1/ Thổi bay mùi ẩm mốc, mùi thực phẩm

Chỉ với một ít giấy báo cũ là bạn sẽ không còn khó chịu vì mùi hôi của giày, mùi ẩm mốc của ngăn tủ nữa. Bạn chỉ cần vò nhẹ giấy báo, cho vào nơi bạn cần khử mùi, nếu có thể đậy/buộc kín lại thì càng tốt. Sau đó, bạn để khoảng 8-12 tiếng là mùi khó chịu đã được “đánh bay”.

Đối với những nơi quá nặng mùi như tủ giày, kệ bếp, thì bạn nên kết hợp giấy báo cũ với bã cà phê hoặc chanh để khử nhanh mùi hôi một cách hiệu quả.

2/ Lau sạch các vết bẩn trên gương, cửa kính

Hãy thử vò nhẹ giấy báo cũ và dùng thay khăn mềm khi lau cửa kính, bạn sẽ không tin được vào độ sạch của cửa kính đâu nhé. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên xịt nước rửa kính chuyên dụng hoặc giấm ăn lên bề mặt cần lau chùi; sau đó, dùng giấy báo cũ lau lại 1-2 lần là mặt kính lại sạch như mới.  

3/ Làm “nệm êm” cho ly chén khi chuyển nhà

Mỗi khi chuyển nhà, chắc hẳn bạn lo lắng ly tách sẽ bị nứt, mẻ trong khi di chuyển. Không sao cả, chỉ cần dùng giấy báo cũ bọc ly chén lại, xếp vào thùng, dùng thêm giấy báo vò lại và nhét vào những khoảng trống; vậy là bạn đã có một chiếc nệm êm cho bộ ly tách yêu quý khi chuyển nhà rồi đấy.

4/ Làm khô những đôi giày ướt

Bạn chỉ cần bọc đôi giày bị ướt mưa hay dính nước của mình trong những tờ báo cũ vò nát và để qua đêm. Hôm sau, bạn sẽ thấy một đôi giày khô ráo và không còn mùi hôi nữa.

Nguồn: Gia Đình Nestlé Tổng Hợp

Ảnh: Photobucket

 
 
Bình luận Facebook