contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Ngủ ngon - thần dược cho sức khỏe và sắc đẹp
Ngủ ngon - thần dược cho sức khỏe và sắc đẹp
28 Tháng 09 2014

Ngủ ngon - thần dược cho sức khỏe và sắc đẹp

Bạn có biết không, giấc ngủ không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sắc đẹp của bạn. Lần này xinh xinh sẽ đem đến cho bạn một số kiến thức thú vị liên quan đến giấc ngủ của bạn.
Bạn có biết không, giấc ngủ không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sắc đẹp của bạn. Lần này xinh xinh sẽ đem đến cho bạn một số kiến thức thú vị liên quan đến giấc ngủ của bạn.

Trong cuộc đời mỗi người, 1/3 thời gian là dành cho việc ngủ. Nếu ngủ ngon sẽ làm cho tinh thần sảng khoái, tràn đầy sinh lực.

Đối với các bạn nữ, giấc ngủ còn có liên quan mật thiết đến sức khỏe và sắc đẹp. Nếu biết cách lựa chọn thời gian và cách ngủ hợp lý, bạn sẽ thấy hiểu quả không ngờ.

Giấc ngủ cho sắc đẹp:

Thời gian của “Giấc ngủ cho sắc đẹp” là từ 10 giờ tối đến 2 giờ sáng sớm ngày hôm sau. Các nhà nghiên cứu cho rằng, đây là thời gian hoạt động manhj nhất của các tế bào da, lớp da cũ chết đi và lớp da mới tái sinh. Nếu thức đêm trong thời gian này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tái sinh của tế bào da, dẫn đến quá trình lão hóa da. Vì vậy, có được giấc ngủ ngon trong thời gian này thì sẽ rất tốt cho viêc bảo dưỡng da mặt và toàn thân, hiệu quả còn cao hơn cả các loại mĩ phẩm dưỡng da khác.

Giấc ngủ giờ tí ngọ:

“Giấc ngủ giờ  tí ngọ” là chỉ giấc ngủ trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng ( giờ tí) và khoảng thời gian từ 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều( giờ ngọ). Theo lý luận về giấc ngủ trong “ Hoàng đế nội kinh”. Giờ tí là thời gian âm khí mạnh nhất, dương khí yếu nhất, ngủ vào giờ này là tốt nhất, chất lượng giấc ngủ cũng tốt nhất. Giờ ngọ là thời gian dương khí mạnh nhất, âm khí yếu nhất, vì vậy cũng nên ngủ vào giờ này, Nhưng thực tế, buổi trưa bạn chỉ cần ngủ nửa tiếng là được, nếu không sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ buổi tối. Ngủ trưa nhiều không phải là cách làm tốt để giữ gìn sức khỏe.

Ngủ nướng:

Buổi sáng sau khi thức dậy, não bộ vẫn chưa đi vào trạng thái hưng phấn bình thường, mà đang chuyển từ trạng thái ức chế sang trạng thái hưng phấn, nếu vừa thức giấc đã dậy ngay, sẽ cảm thấy đau đầu, huyết áp không ổn định. Vì vậy, buổi sáng sau khi thức giấc, bạn có thể ngủ nướng thêm 1 lúc, để hoạt động thần kinh não được điều chỉnh lại , làm cho tinh thần hoàn toàn tỉnh táo và có 1 ngày tràn đầy sức sống.

Nguồn: Theo Xinh Xinh
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook