contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Nấu ngon như đầu bếp
Nấu ngon như đầu bếp
08 Tháng 10 2014

Nấu ngon như đầu bếp

Nhiều người chẳng hiểu vì sao mình cũng nấu theo các công thức từ các đầu bếp hướng dẫn nhưng món ăn lại không ngon như ở nhà hàng. Một số bí quyết từ các đầu bếp giỏi sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn này.
Nhiều người chẳng hiểu vì sao mình cũng nấu theo các công thức từ các đầu bếp hướng dẫn nhưng món ăn lại không ngon như ở nhà hàng. Một số bí quyết từ các đầu bếp giỏi sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn này.

1. Xào cho thơm:

Hầu hết các đầu bếp đều xào qua các gia vị trước khi nấu, làm như thế sẽ tăng sự đậm đà cho món ăn. Chẳng hạn,khi đánh kem đầu bếp sẽ xào thơm hai muỗng quế rồi mới trộn vào bột kem. Mùi thơm và màu sắc của quế xào sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món kem quế.

2. Ướp cho thấm:

Các đầu bếp thường tẩm ướp gia vị cho thấm trước và sau khi chế biến đồ ăn. Thông thường với món thịt đã được nướng chín các đầu bếp bọc kín trong giấy thiếc một chút rồi mới bày trên dĩa, nhờ đó nước sốt, gia vị tẩm ướp thấm sâu hơn nữa vào thịt, để món ăn tăng thêm hương vị.

3. Trang trí món ăn:

Việc trang trí cho các món ăn cũng tạo cảm giác thích thú cho người được thưởng thức. Các đầu bếp là những người chuyên nghiệp nên họ thao tác rất nhanh và khéo léo. Chỉ cần một củ cà rốt, trái dưa leo hay cà chua là có thể làm thành những bông hoa trên dĩa thức ăn trông rất hấp dẫn.

4. Mỗi người có biến tấu riêng:

Mỗi đầu bếp đều có những sáng tạo riêng khi chế biến các món ăn. Họ có thể thêm vào hay giảm bớt những gia vị căn bản làm nên món ăn để có những biến tấu lạ và ngon. Họ cũng luôn tìm kiếm những loại thực phẩm lạ, mới mẻ để sáng tạo thêm những món mới.

Chúc các bạn cũng là những đầu bếp tài ba nấu những món ăn mang màu sắc và hương vị riêng thật ngon.

Nguồn: Theo Phụ Nữ Online
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook