contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Món ăn ngon lạ giúp duy trì bữa ăn gia đình
Món ăn ngon lạ giúp duy trì bữa ăn gia đình
28 Tháng 09 2014

Món ăn ngon lạ giúp duy trì bữa ăn gia đình

Với những món ăn ngon lạ sẽ mở đầu cho khoảng thời gian tuyệt vời khi mọi người cùng ngồi với nhau để kể cho nhau nghe về những chuyện diễn ra trong ngày.

Bữa ăn gia đình kèm theo là những món ăn ngon lạ là thời gian tuyệt vời trong ngày để mọi người cùng trò chuyện và thêm gắn bó. Theo những nghiên cứu gần đây, bữa ăn gia đình là một trong những việc có ảnh hưởng tốt đến sự phát triển của con. Những đứa trẻ ăn thường xuyên cùng gia đình thường học tốt hơn, ít có khả năng bị rối loạn tiêu hóa hay hút thuốc, uống rượu.

Thông qua bữa ăn gia đình, bạn có thể chỉ con thói quen dinh dưỡng lành mạnh, những cách cư xử tốt, thảo luận về sở thích chung hoặc kể lại những câu chuyện vui; và chắc chắn sẽ có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ xung quanh bàn ăn. Vì vậy, hãy luôn dành thời gian và duy trì các bữa ăn gia đình.

  • Lựa chọn thời gian mà mọi người trong nhà có thể tập hợp cùng nhau ít nhất một lần trong tuần. Nếu bạn đi làm buổi tối, hãy sáng tạo vì bạn có thể chọn bữa sáng là lúc cả nhà quây quần bên nhau hoặc ăn nhẹ và uống ca cao nóng trước khi đi ngủ.


Mon an ngon la

Món ăn ngon lạ giúp bữa ăn gia đình thêm vui hơn

  • Đề nghị trẻ giúp đỡ như lên thực đơn, nấu ăn, dọn bàn và cùng trò chuyện về những đề tài hài hước. Đừng quên cùng con lựa chọn các món ăn ngon lạ được Gia Đình Nestlé giới thiệu trong Thực Đơn Cho Cả Nhà, hoặc dùng công cụ lên thực đơn để lên kế hoạch nấu nướng dễ dàng hơn.
  • Vào những ngày bận rộn, bạn có thể tranh thủ nấu ăn trước và cho vào tủ lạnh, và đến giờ ăn chỉ cần hâm lại.
  • Hạn chế các thiết bị có thể gây mất tập trung như TV, điện thoại, đồ chơi. Nếu con bạn thường kết thúc bữa ăn nhanh chóng, hãy cùng trò chuyện với con về những chủ đề chúng yêu thích để kéo dài thời gian bên bàn ăn.

Mon an ngon la bi quyet an ngon

Hãy nấu những món ăn ngon là nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà bạn nhé

  • Để kéo dài cuộc trò chuyện, hãy tránh dùng những câu hỏi chung chung như “Hôm nay con đi hoc thế nào?” thay vào đó là những câu hỏi cụ thể như “Hôm nay trên lớp con thích nhất điều gì?” Hôm nay con ăn món ăn ngon lạ mẹ nấu thấy thế nào?
  • Vào những dịp đặc biệt, hãy trang trí bàn ăn với khăn trải bàn và hoa. Một khung cảnh đẹp có thể giúp mọi người nán lại bàn ăn lâu hơn.

Hãy mang lại những món ăn ngon lạ thật hấp dẫn cho gia đình thân yêu của mình để duy trì bữa ăn thật ý nghĩa bạn nhé!

Trích nguồn từ: Nestlé India

 
 
Bình luận Facebook