contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Mẹo nhỏ với thủy tinh
Mẹo nhỏ với thủy tinh
28 Tháng 09 2014

Mẹo nhỏ với thủy tinh

Làm sao để ly thủy tinh sáng bóng, làm sao để chùi rửa sạch một cái chai miệng nhỏ? Một số mẹo nhỏ với các đồ thủy tinh như sau:
Làm sao để ly thủy tinh sáng bóng, làm sao để chùi rửa sạch một cái chai miệng nhỏ? Một số mẹo nhỏ với các đồ thủy tinh như sau:

Rửa ly cho bóng, sáng:  

Ly thủy tinh dùng lâu ngày thường hay bị ố vàng, xỉn màu.  Hãy rửa ly bằng nước nóng và xà bông rồi xả lại bằng nước có pha giấm.

Mở nút chai quá chặt:

Chai rượu để lâu ngày ít dùng đến, nút bị dính chặt không mở ra được. Hãy dùng lửa hơ cổ chai cho nóng.  Hơi nóng sẽ làm cổ chai nở ra, nút chai sẽ được vặn ra một cách dễ dàng.

Nút chai cứng không đậy được:

Nếu nút chai cứng và to hơn miệng chai, bạn đã tìm mọi cách mà vẫn không đậy được. Hãy ngâm nút chai vào nước ấm, nút chai sẽ mềm, nở ra, bạn chỉ việc đậy nhẹ là nút sẽ khít vào miệng chai.

Rửa sạch chai thủy tinh:

Những chai thủy tinh có miệng bé muốn rửa sạch bên trong rất khó. Xin mách bạn một cách để làm cho chai thủy tinh sáng bóng như mới: cho vào chai một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Làm như vậy vài lần, chai thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng.

Nếu bạn muốn súc sạch một bình thủy tinh bị mờ đục vì để lâu ngày, hãy xé vụn giấy báo nhét vào thật đầy rồi đậy kín.  Ngâm như vậy trong hai, ba ngày, sau đó lấy hết giấy ra, súc lại bằng nước lạnh, chiếc bình thủy tinh của bạn sạch như lúc mới mua về.

Cắt cổ chai thủy tinh:

Muốn cắt một cái cổ chai làm bằng thủy tinh thật đều mà không bị nứt hoặc mẻ, hãy đổ nước vào trong chai đến mức bạn muốn cắt rồi đổ một lớp dầu lên trên.  Nung một cây sắt thật đỏ.  Nhúng cây sắt vào trong lớp dầu, chai sẽ bị cắt ngay chỗ muốn cắt.

Chùi cửa kiếng bằng thủy tinh:

Những cánh cửa kiếng bằng thủy tinh bị bẩn bởi những vết tay dơ vịn vào.  Muốn làm cho sạch những vết bẩn đó, bạn hãy lấy củ khoai tây cắt đôi, xoa đều lên những cánh cửa (nhớ để nguyên củ khoai, đừng lột vỏ và xoa bằng mặt mới cắt).  Khi thấy mặt khoai tây đã chà bị đen thì cắt bỏ lớp mỏng đen ấy. Chùi như thế trong nhiều lần cửa kiếng của bạn sẽ bóng, sáng.

Nguồn: Theo Phụ nữ TPHCM
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook