contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Mẹo giữ gìn nhà bếp sạch đẹp
Mẹo giữ gìn nhà bếp sạch đẹp
17 Tháng 07 2015

Mẹo giữ gìn nhà bếp sạch đẹp

Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Cùng Gia Đình Nestlé tham khảo các bí quyết giữ cho căn bếp nhà mình luôn sạch sẽ để mang đến những bữa ăn ngon hơn nhé!

Gian bếp sạch sẽ không chỉ tạo cảm giác thoải mái cho người nấu bếp mà còn tạo không gian ấm áp và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nữa đấy. Cùng tham khảo các mẹo nhỏ sau đây để giữ cho căn bếp luôn sạch đẹp nhé.

1. Tận dụng các ngăn tủ

Bạn lúc nào cũng thấy gian bếp của mình đầy ắp các thứ: xoong nồi, chảo, dao, chén, dĩa, bình nước,…? Hãy chấm dứt tình trạng đó ngay! Bạn có thể dùng các loại tủ có nhiều ngăn, và cho mỗi loại dụng cụ vào một ngăn. Cần đặc biệt lưu ý, để những đồ vật nhọn và dễ vỡ trong tủ và xa tầm tay trẻ em.

Để thuận tiện trong việc sử dụng, bạn có thể dán nhãn cho các ngăn tủ, đề rõ đồ vật gì được cất bên trong. Bạn cũng nên tập cho bản thân và gia đình thói quen cất đồ vật về đúng vị trí sau khi sử dụng. Việc làm này giúp gian bếp của bạn thêm gọn gàng và an toàn cho tất cả thành viên gia đình đấy.

2. Dán nhãn các lọ gia vị

meo giu nha bep sach se

Mỗi lần vào bếp chắc chắn bạn không phải “rối” lên tìm gia vị, hạt nêm, muối, …, tuy nhiên, nếu đó là ai khác thì sao? Hãy nhớ dán nhãn các lọ gia vị để tránh nhầm lẫn, bạn nhé.  Bật mí là sao bạn không làm 1 góc MAGGI cho nhà mình nhỉ? Chỉ cần chọn một góc bếp thoáng mát, sạch sẽ để làm nơi “tập kết” các gia vị thân quen như nước tương MAGGI, hạt nêm MAGGI, dầu hào MAGGI. Như vậy cho dù ai vào bếp đi nữa, họ cũng sẽ dễ dàng tìm thấy và sử dụng đúng các loại gia vị cần thiết để nấu ăn và đặt lại đúng chỗ, gọn gàng cho bạn.

3. Vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh là “cứu tinh” giúp bạn lưu trữ thức ăn. Chính vì thế hãy vệ sinh “người bạn” này thật kỹ lưỡng để đảm bảo thức ăn của bạn được bảo quản tốt nhất nhé. Bạn cần lưu ý sắp xếp thực phẩm theo từng loại, gói kỹ hoặc cho vào hộp riêng biệt. Một mẹo nhỏ là bạn nên ghi nhãn cho các hộp đồ ăn: tên món ăn, ngày nấu hoặc thức ăn dành riêng cho ai. Như vậy, bạn sẽ không phải lục tung tủ để tìm và cũng biết khi nào nên vứt món gì đó đi.

Bạn cũng nên tham khảo những loại thực phẩm nào nên và không nên lưu trữ trong tủ lạnh theo bài viết này, bạn nhé.

4. Vệ sinh dao thớt

meo giu nha bep sach dep

Đầu tiên, bạn cần tránh sử dụng thớt chung cho các loại thực phẩm sống và chín. Hãy chọn lựa thớt với chất liệu và kích thước phù hợp với mục đích sử dụng.

Ngoài ra, hãy vệ sinh thật kỹ dao và thớt sau mỗi lần sử dụng. Mẹo nhỏ để vệ sinh “cặp đôi” này là dùng một chút chanh hoặc nước nóng lau kỹ rồi rửa lại với nước. Đảm bảo vệ sinh cho dao thớt sẽ góp phần làm nhà bếp của bạn sạch sẽ đúng “chuẩn”.

5. Phân loại rác

Dành ra chút thời gian và thêm một vị trí nho nhỏ cho 1 chiếc thùng rác nữa nhé. Đối với các loại rác nhanh phân hủy như rau, trái cây, thịt vụn,… bạn nên vứt đi ngay trong ngày để tránh mùi hôi. Còn với các loại rác nhựa, bạn nên phân loại và để riêng, hoặc dùng tái chế vào việc khác. Đồng thời, bạn cũng nhớ vệ sinh lưới lọc, cống thoát của bồn rửa sau khi rửa chén để tránh vi khuẩn tích tụ và lây lan nhé.

Ngoài các mẹo trên, bạn cũng nên trang trí thêm cho gian bếp nhà mình. Chút ánh sáng từ cửa sổ nhỏ hay lọ hoa xinh xinh từ rau củ, đảm bảo bếp nhà sẽ thêm ấm áp và vui mắt đấy. Hãy tham khảo bài viết này để tự làm cho mình một vườn rau ngay trong nhà bạn nhé

Gia đình Nestlé hy  vọng các gợi ý này sẽ giúp bạn giữ cho gian bếp của mình luôn sạch, an toàn và ấm áp.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Photobucket

 
 
Bình luận Facebook