contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Làm thế nào giữ cho đôi mắt đẹp
Làm thế nào giữ cho đôi mắt đẹp
28 Tháng 09 2014

Làm thế nào giữ cho đôi mắt đẹp

Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia Nestlé trong việc kết hợp các loại thức ăn và thuốc bổ cho một đôi mắt sáng và đẹp bạn nhé...
Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia Nestlé trong việc kết hợp các loại thức ăn và thuốc bổ cho một đôi mắt sáng và đẹp bạn nhé...

1. Ăn các loại rau nhiều lá, xanh đậm:

Rau chân vịt, cải xoăn, cải đắng, và những loại rau có lá xanh đậm khác chứa nhiều lutein và zeaxanthin, 2 loại chất caroten giúp bạn giảm nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể và suy thoái điểm vàng. Cố gắng dùng 2 khẩu phần trong 1 ngày, ví dụ như rau chân vịt luộc vào buổi trưa và súp lơ xanh vào buổi tối.

2. Bổ sung các chất chống oxy hóa:

Các loại thức ăn như quả mọng, cam, mận và sơ ri giúp giảm các tổn thương do các gốc tự do, thường gây ra bởi các yếu tố môi trường như ánh nắng mặt trời hoặc ô nhiễm khiến thấu kính mắt(thủy tinh thể) mau Xơ cứng , dễ đục thủy tinh thể và suy thoái điểm vàng. Hãy ăn 2 phần ăn một ngày: 1 ít mận vào buổi sáng và một quả cam vào buổi chiều.

3. Bổ sung vitamin:

Vitamin C, E, beta-carotin, B6, B12, axit folid và các loại khoáng chất như đồng, kẽm sẽ làm chậm quá trình suy thoái diểm vàng. Các nghiên cứu còn cho thấy vitamin trì hoãn quá trình đục thủy tinh thể.

4. Dầu cá:

Một số loại dầu cá như dầu cá hồi, cá bơn và cá ngừ giúp duy trì màng bảo vệ mắt, giảm hiện tượng khô mắt và thậm chí ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Bạn hãy cố gắng ăn cá 2-3 lần trong 1 tuần hoặc uống dầu cá mỗi ngày. Đồng thời, hãy giảm lượng thịt đỏ trong khẩu phần ăn bởi chúng làm tăng nguy cơ suy thoái điểm vàng.

5. Ăn nhiều cà rốt:

Carot cũng như các loại củ quả màu vàng khác như bí đỏ có chứa nhiều beta-carotin giúp mắt sáng khỏe.6. Dùng kính mát:

Kính mát với lớp chống tia UV sẽ giúp bạn giảm tốc độ xơ cứng thủy tinh thể
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook