contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Làm thế nào để tổ chức những hoạt động gia đình?
Làm thế nào để tổ chức những hoạt động gia đình?
28 Tháng 09 2014

Làm thế nào để tổ chức những hoạt động gia đình?

Bí quyết để gắn kết gia đình bạn
Chúng ta đều biết rằng làm việc cùng nhau, vui chơi cùng nhau là một trong những nền tảng của một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Một số hộ gia đình yêu thích việc cùng xem phim, cùng đi đến các trung tâm giải trí, cùng ăn uống, cùng đi bơi….  Tuy nhiên, đôi khi tổ chức những sự kiện này cũng khá khó khăn và tốn kém - nhất là với các gia đình đông thành viên. Trong bài viết này, Gia đình Nestlé sẽ  cung cấp các hướng dẫn đơn giản để tổ chức các hoạt động gia đình thành công.

Đơn giản hóa mọi việcMột hoạt động gia đình không cần phải quá chỉn chu hoặc đắt tiền. Trẻ em, theo một cách nào đó, chỉ cần bố mẹ dành thời gian và lưu tâm đến trẻ. Đôi khi những gì chúng ta làm một mình không thực sự quan trọng bằng việc “làm cùng nhau”.

Đừng phiền muộn bởi các tiểu tiết

Cuộc sống bận rộn thường không cho chúng ta thời gian để lên kế hoạch sinh hoạt gia đình quá chi tiết. Đừng để tiểu tiết đó áp đảo bạn. hãy chọn một hoạt động đơn giản và thư giãn vì nếu có tâm trạng căng thẳng khi tham gia các sinh hoạt chung của gia đình, thì chính bạn sẽ hủy hoại các hoạt động của gia đình bạn mà thôi. 

Hãy linh hoạt

Khi mọi thứ không diễn tiến theo kế hoạch của bạn, đừng băn khoăn. “Người tính vốn không bằng trời tính mà”. Chỉ cần thoải mái xử trí các tình huống xảy ra và luôn nhớ rằng bạn đang làm điều này để thư giãn, xoa dịu căng thẳng.

Lên kế hoạch trước

Hãy xem xét lịch trình cá nhân của mỗi người và tổ chức vào những ngày mọi người đều được “tự do” để mọi người trong gia đình bạn có thể thoải mái tham gia không vướng bận gì.

Ưu tiên gia đình của bạn trướcHãy giữ lời hứa và dành thời gian cho các thành viên trong gia đình đúng lịch trình. Hãy tìm cách để sắp xếp lại các cuộc hẹn khác đột ngột xảy ra mà không được chuẩn bị trước.

Lắng nghe ý kiến của mọi người

Khi bạn có kế hoạch cho một hoạt động thú vị, hãy thu thập ý kiến  từ các thành viên khác trong gia đình. Điều đó giúp cho họ cảm thấy bản thân họ đang được tôn trọng. Hãy hỏi  người nhà muốn làm gì để thống nhất ý kiến chung và làm hài lòng tất cả.

Hoặc đơn giản là hưởng thụ cùng với gia đình chỉ có thể đi chơiNếu bạn cảm thấy mọi chuyện quá phức tạp giống như đi trên một con đường không đích đến, hãy tự làm vui chính mình, đọc sách, nướng bánh, làm vườn, chụp ảnh, hoặc thực hiện các hoạt động khác tùy thích cùng với gia đình.


Trích nguồn từ: Nestlé Club

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook