contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Làm sao để thật sảng khoái mỗi sáng sớm ?
Làm sao để thật sảng khoái mỗi sáng sớm ?
28 Tháng 09 2014

Làm sao để thật sảng khoái mỗi sáng sớm ?

Bước chân ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng quả thật không dễ dàng đối với một số người. Nếu bạn cũng nằm trong số này, hãy áp dụng những gợi ý của Gia Đình Nestlé để có một vẻ ngoài rang rỡ và tràn đầy sức sống mỗi buổi sáng.
Bước chân ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng quả thật không dễ dàng đối với một số người. Nếu bạn cũng nằm trong số này, hãy áp dụng những gợi ý của Gia Đình Nestle để có một vẻ ngoài rang rỡ và tràn đầy sức sống mỗi buổi sáng.

1. Giãn cơ


Những động tác giãn cơ hoặc yoga đơn giản là một cách khởi động cơ thể nhẹ nhàng mà hiệu quả. Những bài tập ngắn này cũng giúp bạn tập trung hơn, đẩy lùi cơn ngái ngủ còn sót lại đấy. 

2 Tập thể dục

Bạn đã tỉnh ngủ hẳn, vậy thì hãy tiếp tục đánh thức buổi sáng bằng một bài tập thể dục ngắn như: nhảy dây, đạp xe đạp, chống đẩy hoặc gập bụng. Hành động này sẽ giúp các mạch máu lưu thông và khiến bạn tỉnh táo hơn hẳn. Mẹo nhỏ của Gia Đình Nestle đây: bạn đừng quên khởi động làm nóng cơ thể trước khi tập thể dục nhé. 

3. Café thôi nào !

Còn thời điểm nào tuyệt vời hơn để thưởng thức một cốc café nóng ngoài buổi sáng sớm?. Pha cho mình một cốc NESCAFE để giúp tỉnh táo và tập trung trước khi bắt đầu làm việc. Café vào sáng sớm cũng giúp ổn định mức năng lượng của cơ thể. 

4 Bổ sung nước cho cơ thể

Khi bạn ngủ, cơ thể sẽ tiêu hao một lượng nước dự trữ. Việc bổ sung nước sau khi thức dậy không những khơi dậy nguồn năng lượng của cơ thể, mà còn thúc đẩy hệ thần kinh và tiêu hóa. Uống một cốc nước lớn vào sáng sớm còn giúp bạn xử lí stress tốt hơn trong ngày. Bạn đã uống đủ nước chưa?

5. Ngủ điều độ


Đi ngủ và thức dậy ở một thời điểm cố định trong ngày. Cơ thể bạn thích nghi tốt hơn với các hoạt động có tính điều độ. Nếu bạn có thời gian biểu ngủ - nghỉ phù hợp, bạn sẽ dễ dàng thức dậy hơn và cảm thấy thoải mái hơn suốt cả ngày. 

6 Chuông báo thức

Tiếng chuông báo thức chói tai có thể là cơn ác mộng của tất cả mọi người! Thậm chí có thể làm bạn đau tim (các âm thanh lớn đột ngột rất nguy hiểm với những người bị bệnh tim). Gia Đình Nestle khuyên bạn nên thay tiếng chuông báo thức thành một giai điệu nhẹ nhàng hơn. Để chế độ tăng âm lớn dần để cơ thể kịp thích nghi nhé. 

7. Ngủ đúng cách

Tắt TV, máy tính ít nhất một giờ đồng hồ trước khi ngủ sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Đồng thời kiểm tra nhiệt độ và làm vệ sinh thân thể trước khi ngủ để đảm bảo một giấc ngủ hoàn hảo. Nếu đã có 8 tiếng đồng hồ yên giấc, thì không còn lí do gì để cơ thể “nướng” thêm vào sáng hôm sau nữa đâu

8. Tắm vào sáng sớm

Tắm vào sáng sớm sẽ giúp bạn hoàn toàn tỉnh táo và khiến bạn sảng khoái hơn rất nhiều đấy!

9. Ăn sáng


Sau giấc ngủ, cơ thể sẽ cần năng lượng để bắt đầu các hoạt động mới trong ngày. Ăn sáng đúng cách là một trong những việc bạn cần phải tuân theo nếu muốn một ngày mới hiệu quả và năng động nhé.

Hãy tham khảo thực đơn sau đây để có một bữa sáng ngon khỏe chỉ với 5 phút, thật đơn giản phải không nào!

10. Thở sâu

Dây sớm, đối với nhiều người, là một trong những việc “đáng ghét” nhất. Bạn sẽ sớm nghĩ đến những mối quan hệ phức tạp và các rắc rối không mời mà đến. Vì vậy hãy ghi nhớ mẹo nhỏ mà Gia Đình Nestlé mách bạn sau đây nhé: khi vừa thức dậy, hãy dành vài phút để tập hít thở sâu và đều đặn. Bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh và nhẹ nhàng hơn nhiều đấy.

Buổi sớm mai tràn đầy năng lượng sẽ khiến bạn trân trọng những phút giây của cả ngày hôm đó. Gia Đình Nestlé mong rằng bạn đã có bí kíp để có thể bắt đầu ngày mới theo một cách khỏe khoắn nhất rồi nhé.

Gia Đình Nestlé

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook