contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Học cách sống vui từ những cụ già trên 100 tuổi!
Học cách sống vui từ những cụ già trên 100 tuổi!
03 Tháng 11 2015

Học cách sống vui từ những cụ già trên 100 tuổi!

Những kinh nghiệm sống được đúc kết từ những cụ già đã sống hơn 1 thế kỷ rất đáng cho chúng ta học hỏi và áp dụng để sống vui khỏe mỗi ngày đấy!

Khi xem những tin tức về kỷ lục sống lâu nhất trên thế giới, chắc hẳn bạn sẽ thường tự hỏi: Bí quyết sống lâu và khỏe mạnh của những cụ già này là gì? Không biết mình có được như họ không? Hãy thử làm theo những lời khuyên khôn ngoan được các cụ sống hơn một thế kỷ từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ được Gia Đình Nestlé tổng hợp trong bài viết này. Hiển nhiên, đây không phải là những bí quyết trường sinh bất lão nhưng là những kinh nghiệm sống giúp bạn có cuộc sống dễ dàng, hạnh phúc hơn. Và khi hạnh phúc vui vẻ, tuổi thọ của bạn cũng sẽ theo đó mà kéo dài hơn so với bình thường. 

 

 • Đừng xem lịch mỗi ngày. Điều chúng ta cần làm là sống vui vẻ mỗi ngày.
 • Mỗi ngày, tôi đều đi ra ngoài, chủ yếu là đi dạo vòng quanh khu phố của mình. Chìa khóa để trẻ lâu chính là thường xuyên vận động.
 • Không bao giờ từ bỏ tình yêu. 
 • Khi buồn hay giận thì cứ để nước mắt rơi, đừng kiềm nén chúng. 
 • Hãy đi du lịch khi bạn còn trẻ và còn sức để đi. Đừng lo lắng quá nhiều về chuyện tiền bạc bởi tiền sẽ có khi chúng ta làm việc chăm chỉ, còn những trải nghiệm sống của tuổi trẻ mới là điều vô giá.
 • Hãy làm việc chăm chỉ nhưng cũng đừng quên dành thời gian cho bản thân. 

 

 • Hãy nuôi thú cưng vì cuộc sống đôi khi cũng có những lúc bạn sẽ phải đối mặt với nỗi cô đơn. Bọn thú cưng sẽ luôn bên cạnh, nhắc cho bạn nhớ rằng tất cả chúng ta đều đang sống và sẽ sống tốt thôi.
 • Cuộc đời này rất thú vị, vui hay buồn đều do chính bạn quyết định. Hài lòng với những gì mình có là cách để luôn được hạnh phúc. 
 • Hãy luôn yêu thương con người. Thay vì nhìn nhận và vội vàng đánh giá một cách tiêu cực về một người mà chúng ta chưa hiểu rõ thì tại sao lại không thử tìm một điểm đáng yêu ở người đó để đánh giá họ?
 • Kiến thức là một thứ tài sản không ai có thể lấy đi của bạn, hãy đầu tư cho chúng. 
 • Luôn luôn suy nghĩ tích cực và giữ cái nhìn lạc quan với những vấn đề trong cuộc sống. Khi bạn sống lạc quan và tin tưởng vào những điều tốt đẹp thì chúng sẽ tự tìm đến với bạn.

Điểm chung ở những người lớn tuổi sống thọ mà ta thường thấy là họ rất lạc quan và thích cười. Vì đã từng trải qua tất cả những thăng trầm trong cuộc sống, nên họ luôn hiểu rằng, chỉ có sự kiên nhẫn, lạc quan và rộng lượng mới đủ sức mang đến cho chúng ta cuộc sống hạnh phúc viên mãn được. Gia Đình Nestlé mong bạn cũng thế và hãy sống thật vui khỏe mỗi ngày nhé!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Photobucket

 

 
 
Bình luận Facebook