contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Làm sao để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
Làm sao để gìn giữ hạnh phúc gia đình?
28 Tháng 09 2014

Làm sao để gìn giữ hạnh phúc gia đình?

Gia đình hạnh phúc sẽ là điểm tựa vững chắc cho các thành viên trên đường đời. HY vọng những bí quyết sau đây sẽ giúp gia đình bạn luôn vui vẻ.

Giữ gìn hạnh phúc gia đình là một trong những nền tảng quan trọng nhất của một gia đình vững chắc. Để làm được điều đó, bạn phải biết cách tự tạo ra hạnh phúc cho gia đình mình, bắt đầu từ những thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Trong năm mới này, bạn hãy cùng Gia Đình Nestlé điểm qua những bí quyết nhỏ nhưng hiệu quả để mang hạnh phúc lúc nào cũng mỉm cười với bạn và gia đình nhé !

1. Chia sẻ sở thích chung

Được dịp Tết nghỉ dài ngày, bạn đã lên kế hoạch để gia đình cùng du lịch, nhưng lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn địa điểm. Mỗi thành viên trong gia đình sẽ có một cá tính, sở thích khác nhau. Để kết nối mọi người, chính bạn là người tìm ra điểm tương đồng chung từ những sở thích nhỏ như mua sắm, ăn uống, phim ảnh… Khi đã tìm ra được điểm mấu chốt này rồi, vấn đề lên ý tưởng cho các hoạt động vui chơi, giải trí của gia đình cũng dễ dàng hơn. Cùng dành thời gian chia sẻ và tham gia vào các hoạt động yêu thích chung, sẽ giúp các thành viên trong gia đình gắn kết và thấu hiểu nhau hơn.

2. Hạn chế công nghệ

Với công việc bận rộn hàng ngày của mỗi thành viên, cả gia đình hầu như chỉ gặp mặt nhau đầy đủ ở bàn ăn. Vì thế, bạn và gia đình hãy trân trọng những giờ phút sum họp thế này, hãy tắt bớt điện thoại để mọi người có thể nhìn nhau, nói chuyện với nhau và giúp tình cảm gia đình thêm gắn kết.

Ngoài ra, khi ở nhà, bạn hãy dành hết thời gian để chăm sóc những người thân yêu chứ đừng chỉ tự nhốt mình trong phòng với chiếc máy tính. Bạn nên phân định rõ thời gian làm việc và thời gian dành cho gia đình, không nên tận dụng thời gian dành cho gia đình để làm việc. Vì nếu làm vậy, bạn sẽ tạo ra một thói quen xấu cho cả nhà và đến một lúc nào đó, gia đình bạn sẽ không còn tiếng nói cười mà ai cũng tập trung vào máy tính, điện thoại.

3. Im lặng đúng lúc để giữ hạnh phúc gia đình

Gia đình nào cũng khó tránh có những lúc mâu thuẫn, dẫn đến những tranh cãi không vui. Để cuộc xung đột lắng xuống, cách hay nhất là mỗi thành viên hãy kiềm chế cái tôi của mình, kiên nhẫn im lặng và lắng nghe ý kiến từ người còn lại. Sau đó, khi cơn nóng giận đã qua đi, mọi người hãy cũng nhau đưa ra nhận xét đúng, sai về vấn đề như thế sẽ hạn chế được tranh cãi mà mọi người có thể lắng nghe nhau tốt hơn.

4. Tham gia các hoạt động xã hội

Khi cả nhà cùng tham gia vào những hoạt động xã hội tích cực như: phát quà cho trẻ em nghèo, đến chăm sóc những người già neo đơn… thì mọi người sẽ có cơ hội học được nhiều hơn về sự chia sẻ, cảm thông (nhất là với trẻ nhỏ) và tăng sự gắn bó giữa các thành viên.

Gia đình hạnh phúc sẽ là điểm tựa vững chắc và an toàn cho các thành viên trên đường đời. Do đó, việc tạo lập và giữ gìn hạnh phúc gia đình lâu dài là việc vô cùng thiết yếu và quan trọng. Mong rằng, những bí quyết được Gia Đình Nestlé chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn và gia đình luôn hạnh phúc, vui vẻ!

Nguồn: Gia Đình Nestlé Tổng Hợp

Ảnh: Photobucket

 
 
Bình luận Facebook