contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Công dụng của trà xanh đối với sức khỏe
Công dụng của trà xanh đối với sức khỏe
28 Tháng 09 2014

Công dụng của trà xanh đối với sức khỏe

Trà xanh là loại thức uống chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất. Uống trà xanh đều đặn có thể bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của virút, làm chậm quá trình lão hóa và một số tác dụng có lợi khác cho cơ thể.
Trà xanh là loại thức uống chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất. Uống trà xanh đều đặn có thể bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của virút, làm chậm quá trình lão hóa và một số tác dụng có lợi khác cho cơ thể....

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng hợp chất chống oxy hóa mạnh catechins có trong trà xanh sẽ giúp trung hòa các gốc tự do và vì thế có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Các gốc tự do được cơ thể phóng thích ra khi tiếp xúc với sự ô nhiễm, khói thuốc lá, ánh nắng mặt trời và tia bức xạ. Các gốc tự do này có phản ứng mạnh với các gốc tự do khác hoặc các phân tử lành mạnh gây tổn thương cho các tế bào, làm phát sinh ra những đột biến có liên quan đến bệnh ung thư, tim mạch và một số sự thóai hóa của cơ thể.

Một chất chống oxy hóa mạnh khác có trong trà xanh là Epigallocatechin galate (EGCG) hiệu quả hơn gấp 100 lần so với vitamin C và 25 lần so với vitamin E trong việc bảo vệ tế bào và ADN khỏi những tổn hại có liên quan đến bệnh ung thư, tim mạch và một số bệnh hiểm nghèo khác. Chất chống oxy hóa này có hiệu quà gấp đôi so với chất resveratrol có trong rượu đỏ.

Nếu thường xuyên uống trà xanh, kèm theo một chế độ ăn uống hợp lý mang lại cho bạn nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe:

* Giảm nguy cơ cao huyết áp: trà xanh giúp ức chế angiotensin II, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cao huyết áp.

* Giảm lượng đường trong máu: polyphenols và polysachaccharides là hai chất chống oxy hóa có tác dụng hiệu quả trong việc hạ đường huyết.

* Ngăn ngừa ung thư: nhiều nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa mạnh catechins trong trà xanh có tác dụng hữu hiệu trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư.
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook