contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Cơ thể bạn nói lên điều gì?
Cơ thể bạn nói lên điều gì?
08 Tháng 10 2014

Cơ thể bạn nói lên điều gì?

Một vài biểu hiện của các bộ phận trên cơ thể đôi khi phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn. Nestlé chia sẻ với bạn những tham khảo sau để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.
Một vài biểu hiện của các bộ phận trên cơ thể đôi khi phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn.  Nestlé chia sẻ với bạn những tham khảo sau để bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn.

Cỡ ngực:

Cỡ ngực quá lớn (Cỡ D) có thể là dấu hiệu của bệnh đái đường: Phụ nữ với cỡ ngực D hoặc lớn hơn khi ở độ tuổi 20 thường có nguy cơ mắc bệnh đái đường loại 2 cao gấp 1.5 lần những người khác. Có thể là do các mô mỡ trong ngực nhạy cảm với các hocmon và gây ra việc kháng cự insulin, là nguyên nhân dẫn đến đái đường.

Ngăn chặn: Kết hợp các bài tập mạnh vào trong thời khóa biểu tập luyện của bạn. Theo một nghiên cứu, người lớn với các bài tập chạy nhanh 30 giây trên máy chạy (nghỉ khoảng 4 phút giữa các đợt chạy), sẽ tăng cường khả năng của cơ thể chuyển hóa đường trong máu đến gần 25%. Sau 6 đợt chạy như vậy thì bạn đã giảm nguy cơ nhiễm đái đường của mình khá nhiều.

Nhóm máu:

Người thuộc nhóm máu A, B hay AB thường có khả năng phát triển ung thư tuyến tụy cao hơn 44% so với người thuộc nhóm máu O. Có thể rằng các gen quyết định nhóm máu cũng mang theo nguy cơ phát triển ung thư tuyến tụy.

Ngăn chặn: Hãy uống bổ sung vitamin D. Người lớn hấp thụ 300 IU hoặc hơn mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy đến 44% so với những người chỉ hấp thụ 150 IU mỗi ngày. Các sản phẩm sữa ít béo và các loại cá như cá hồi là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin D tốt nhất.

Khứu giác:

Những người lớn tuổi không nhận diện được các mùi chuối, chanh, quế và một số mùi nữa thường có nguy cơ phát triển bệnh Parkinson cao hơn người bình thường khác 5 lần, và có nguy cơ phát triển bệnh trong 4 năm. Phần não chịu trách nhiệm nhận biết mùi thường dễ bị ảnh hưởng trước tiêng bởi bệnh Parkinson.
ngăn chặn: Hãy uống dầu cá. Axit béo Omega-3 sẽ giúp não chống lại MPTP, một loại chất độc hình thành bệnh Parkinson.

Chiều dài chân:

Nếu chân của bạn ngắn và chắc nịch thì bạn nên kiểm tra gan. Trong một nghiên cứu năm 2008, các nhà nghiên cứu người Anh đã phát hiện ra rằng phụ nữ với chiều dài chân từ 50 đến 70 cm và bốn enzyme có mức độ cao hơn bình thường, là dấu hiệu của các bệnh về gan. Các yếu tố dinh dưỡng từ bé không những ảnh hường đến sự tăng trưởng cơ thể, mà còn ảnh hưởng đến phát triển gan ở người trưởng thành.

Ngăn ngừa: Tránh tiếp xúc với chất độc hại mà gan phải lọc, sẽ khiến cho gan khỏe mạnh  hơn. Mang khẩu trang và găng tay khi chùi rửa hay làm việc với các loại hóa chất mạnh. Giảm lượng  rượu tiêu thụ xuống còn 150ml rượu hoặc 350ml bia mỗi ngày.
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook