contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Cho nhà bếp luôn sáng bóng và thơm mát
Cho nhà bếp luôn sáng bóng và thơm mát
28 Tháng 09 2014

Cho nhà bếp luôn sáng bóng và thơm mát

Nhà bếp là nơi thực hiện công việc nấu nướng và cất giữ đồ ăn. Nếu không giữ gìn vệ sinh thì đây là nơi dễ phát sinh các mầm bệnh có hại. Tập thói quen vệ sinh nhà bếp không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn tạo cho bữa ăn thêm ngon miệng.
Nhà bếp là nơi thực hiện công việc nấu nướng và cất giữ đồ ăn. Nếu không giữ gìn vệ sinh thì đây là nơi dễ phát sinh các mầm bệnh có hại. Tập thói quen vệ sinh nhà bếp không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn tạo cho bữa ăn thêm ngon miệng.

Cùng Gia Đình Nestlé bổ sung vào cuốn cẩm nang của bạn những mẹo hay cho căn bếp luôn sáng bóng! Lên lịch vệ sinh theo ngày, tuần và tháng

Vệ sinh hàng ngày giúp nhà bếp của bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ, gọn gàng. Để nhà bếp luôn vệ sinh chú ý làm ngay những việc như rửa chén bát, xoong nồi… sau bữa ăn; hay lau một lượt bàn ăn, khu vực bếp nấu, quét và lau nhà, đổ rác… ngay sau khi nấu.

Vệ sinh theo tuần bao gồm những việc mà bạn và người thân có thể cùng làm chung. Ví dụ: lau nhà bếp, kệ nấu ăn, bếp nấu bằng dung dịch tẩy rửa thích hợp; kiểm tra đồ ăn trong tủ lạnh và bỏ những đồ ăn bị hỏng hay quá hạn sử dụng; rửa thùng đựng rác; làm sạch tủ bếp từ trong ra ngoài; sắp xếp các vật dụng một cách thật ngăn nắp….

Vệ sinh tháng là công việc quan trọng vì đây là dịp phụ nữ chúng mình tổng vệ sinh mọi ngõ ngách của căn bếp; làm sạch triệt để các đồ dùng lớn nhỏ trong bếp như tủ lạnh, máy rửa bát, lò vi sóng, bồn rửa bát, đường ống thoát nước…, phủi bụi trần nhà và đèn chiếu sang, rửa sạch và lau khô các loại giá đựng đồ và rổ trong bếp, sắp xếp một cách trật tự các đồ vật mà bạn đã sử dụng.Luôn khử mùi, tạo mùi thơm

Khử mùi và tạo mùi thơm trong bếp là việc nên làm, vì ai trong chúng ta cũng thích một căn bếp thơm tho, sạch sẽ, hơn nữa mùi thơm dễ chịu sẽ kích thích cho bữa ăn thêm ngon miệng. Đây là một số mẹo vặt nho nhỏ cho bếp xinh luôn có mùi dễ chịu.

• Hương thơm của trái cây có mùi tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái, vì vậy hãy tận dụng vỏ các loại trái cây như táo, cam, chanh…cho vào nồi nấu sôi (khoảng 10 phút), sau đó mở nắp để hương thơm này tỏa ra khắp không gian bếp và căn nhà bạn.
 
• Bạn thường làm gì với những giỏ hoa đã tàn? Vất bỏ? Bây giờ, hãy giữ lại chúng và phơi khô, sau đó cho vào hộp hoặc túi lưới treo trên bếp. Hương hoa khô này sẽ làm cho căn bếp của bạn có mùi thơm nhẹ nhàng, tự nhiên dễ chịu.

• Hương hoa hồi, quế… đều có thể dùng làm hương liệu cho căn bếp xinh nhà bạn thơm hơn. Hãy dùng một vài nhánh hoa hồi, hay một mẩu quế đặt trên chiếc đĩa nhỏ xinh xắn cạnh bàn ăn, hương thơm nhẹ nhàng này giúp bạn thư thái và cảm thấy dễ chịu khi vào bếp – nhất là vào mùa đông bởi mùi hồi, quế đều thuộc tông mùi ấm áp.

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook