contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » 10 thói quen tốt cho buổi sáng tràn đầy sinh lực
10 thói quen tốt cho buổi sáng tràn đầy sinh lực
28 Tháng 09 2014

10 thói quen tốt cho buổi sáng tràn đầy sinh lực

Dưới đây là những thói quen tốt mà bạn nên làm để có tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc thật hiệu quả.

Bạn chẳng đủ thời gian để uống một cốc nước chứ nói gì đến ăn bữa sáng hay tắm và tập vài động tác thể dục đơn giản… Vì thế, buổi sáng của bạn chỉ có sự vội vã, đôi khi cả cáu kỉnh và mệt mỏi! Dưới đây là 10 thói quen tốt giúp bạn dậy sớm hơn với một buổi sáng tràn đầy sinh lực.

1. Ngủ đủ

Nếu phải dậy sớm, nên sắp xếp công việc để đi ngủ sớm. 8 tiếng ngủ trung bình mỗi đêm sẽ là chìa khóa đầu tiên giúp bạn cảm thấy sảng khoái khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau.

2. Ánh sáng mạnh

Nhiều chiếc đồng hồ báo thức ngày nay được chế tạo thêm đèn phát sáng cực mạnh. Ánh sáng của đèn có thể ngang với ánh sáng tự nhiên bên ngoài. Bị luồng ánh sáng như vậy chiếu rọi, đảm bảo bạn sẽ vùng dậy ngay lập tức.

3. Chuông báo thức là những bản nhạc êm dịu

Đừng chọn loại chuông báo thức phát ra những âm thanh inh ỏi và chói tai. Những âm thanh đó không hề tốt cho tinh thần của bạn lúc sáng sớm đâu. Tốt nhất nên chọn những bản nhạc êm dịu và ngọt ngào. Một bản nhạc bạn yêu thích vang lên đánh thức bạn dậy còn gì tuyệt bằng?

4. Nán lại trên giường vài phút

Khi tỉnh dậy, đừng vội vàng nhảy xuống đất ngay. Bạn nên tạo thói quen tốt là nán lại trên giường vài phút để từ từ bước ra khỏi những giấc mơ còn dở dang và hãy tranh thủ duỗi dài cơ thể. Sự uể oải sẽ tiêu tan hết và thay vào đó là một tinh thần phấn chấn cho ngày mới.

5. Chuẩn bị sẵn quần áo đi làm từ tối hôm trước

Bạn đứng trước gương, ướm thử bộ quần áo đầu tiên rồi sang bộ thứ hai, thứ ba… Sự phân vân của bạn sẽ khiến bạn muộn giờ làm dù đã dậy sớm đấy! Để việc thay quần áo không tốn nhiều thời gian, tốt nhất nên chọn lựa trước bộ quần áo mình sẽ mặc vào ngày mai. Hãy là nó phẳng phiu nếu cần và nhớ đừng thay đổi quyết định nhé!

6. Một cốc nước

Uống một cốc nước (nước ấm càng tốt) ngay sau khi vừa bước xuống giường là thói quen tốt giúp bạn cung cấp nước cho cơ thể và loại bỏ những độc tố.

7. Thói quen tốt: Tắm

Buổi sáng là thời điểm lý tưởng cho những tia nước ấm mát-xa khắp cơ thể. Hãy tận dụng những giây phút này để suy nghĩ về những điều tích cực trong cuộc sống hay ngâm nga một bài hát…

8. Lên thực đơn bữa sáng vào tối hôm trước

Sáng nay bạn sẽ ăn bánh mì bơ cùng cà phê. Vậy từ tối hôm trước, nên biết vị trí hộp bơ ở đâu và đặt sẵn siêu nước lên bếp. Sáng mai khi tỉnh dậy, bạn chỉ việc bật bếp lên, phết bơ vào bánh. Một bữa sáng nhẹ nhàng với mùi cà phê thơm nức đang chờ bạn thưởng thức.

9. Tập thể dục

Trước khi ngồi vào bàn ăn, hãy dành 5-10 phút cho những động tác thể dục đơn giản như vươn vai, hít thở, vặn mình… Chúng sẽ đem đến cho bạn sự linh hoạt và nhanh nhẹn trong suốt cả ngày.

10.  Ăn sáng

Đã đến lúc dùng bữa sáng với bánh mì bơ và cà phê. Đây là một trong những thói quen tốt rất quan trọng với sức khỏe. Trong ba bữa ăn chính trong ngày nên bạn cố gắng dùng thêm chút hoa quả tươi để bổ sung vitamin và nhớ thay đổi thực đơn thường xuyên để đa dạng các món ăn nhé!

Nguồn: Theo Dân trí

 
 
Bình luận Facebook