contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Cẩm nang đón Tết thật trọn vẹn
Cẩm nang đón Tết thật trọn vẹn
28 Tháng 09 2014

Cẩm nang đón Tết thật trọn vẹn

Dưới đây là một số việc cần chuẩn bị giúp bạn và gia đình mình đón Tết thật trọn vẹn. Nhanh tay lưu lại nhé!

1. Lên kế hoạch mua sắm

Để ngày Tết không còn hối hả cho việc mua sắm như mọi năm, Tết năm nay, bạn hãy lên kế hoạch chuẩn bị mua sắm từ sớm. Hãy liệt kê nhà của bạn đang thiếu những thứ gì; đồ dùng nào cần nên thay đổi, mua mới… để lập kế hoạch đi mua với thời gian cụ thể. Tuy nhiên bạn phải biết cân nhắc với nguồn tài chính hiện có của gia đình.

Ngày Tết có rất nhiều thứ để chuẩn bị từ thực phẩm, quà biếu, đồ dùng gia đình, quần áo mới… vì vậy bạn cần xếp mức độ ưu tiên của từng công việc. Ví dụ quà biếu, quần áo mới là phải mua sớm, thực phẩm thì chỉ cần tới cận ngày mua là được. Tuy nhiên với những thực phẩm khô, đóng gói, cách tốt nhất là hãy chuẩn bị sớm và nhớ kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua bất kì sản phẩm nào.

2. Trang bị tủ thuốc gia đình

Tết luôn là dịp hệ tiêu hóa tiếp thu một nguồn năng lượng quá mức, đôi khi dễ phát sinh những tình trạng như tiêu chảy, táo bón, đau bụng… Do đó, để đảm bảo sức khỏe của gia đình, tốt nhất bạn nên chuẩn bị một tủ thuốc nho nhỏ bao gồm: thuốc đau đầu, đau bụng, tiêu chảy, thuốc hạ sốt…  và tùy tình trạng của mỗi người mà bạn nên sử dụng hợp lý.

3. Thời gian biểu cho việc dọn dẹp

Những ngày gần Tết, gia đình nào cũng phải lo tổng vệ sinh ngôi nhà của mình. Công việc này cũng khá nặng và cần sự hỗ trợ từ phía người thân. Bạn hãy lên một thời gian biểu chung cho cả gia đình, phân chia hợp lý các công việc cho từng người. Lên thời gian bắt đầu và kết thúc cho mọi việc.

4.Liệt kê lịch trình vui chơi ngày Tết cho cả nhà

Tết là dịp cả nhà cùng nhau đi chơi, bạn hãy lên một số nơi lý tưởng và phù hợp với sở thích của mỗi thành viên trong gia đình để đi chơi vào dịp này.

5. Cân bằng dinh dưỡng

Dinh dưỡng cho người thân là vấn đề đặt lên hàng đầu trong mỗi dịp Tết. Trước thềm năm mới, bạn cần xem mỗi người thân trong gia đình mình cần bổ sung những nguồn dinh dưỡng nào hay hạn chế thức ăn nào để lên một tháp dinh dưỡng cân đối. 

Để cơ thể khỏe mạnh và năng động việc rèn luyện thể chất là điều cần thiết. Hãy kết hợp tháp dinh dưỡng và chế độ tập luyện thể chất để luôn giữ cơ thể trong trạng thái tốt nhất vào những ngày này, bạn nhé! 

Tổng hợp bởi Gia Đình Nestlé

 
 
Bình luận Facebook