contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Cách làm lồng đèn trung thu cho bé
Cách làm lồng đèn trung thu cho bé
28 Tháng 09 2014

Cách làm lồng đèn trung thu cho bé

Trung thu sẽ thêm phần ý nghĩa khi bạn cùng trẻ tự tay làm chiếc lồng đèn từ những vật liệu sẵn có trong nhà. Chỉ với 5 bước cực đơn giản những trẻ sẽ rất vui đấy nhé!
Trung Thu sắp đến rồi đấy các mẹ ơi! Còn gì vui hơn khi trăng sáng được rước đèn đi khắp phố phường nhỉ? Gia Đình Nestle sẽ hướng dẫn các mẹ nhà mình cách làm đèn lồng cực đơn giản nhưng cực đẹp cho Tết Trung Thu năm nay nhé. Nào chúng ta cùng bắt tay vào làm!

Các nguyên liệu để mẹ chuẩn bị:
  • Lọ thủy tinh NESCAFE RED CUP (đã dùng hết).
  • Thước dây hoặc thước thẳng
  • Bút chì
  • Giấy màu (chọn giấy bìa cứng, màu sắc vui tươi)
  • Kéo, Kìm, Hồ
  • Nến (nên chọn loại nến không khói không mùi)
  • Dây kẽm (nếu bạn muốn treo lồng đèn lên)


Cách làm:

Bước 1: Mẹ hãy dùng 1 tờ giấy làm thước đo để ước lượng kích cỡ của lọ, rồi đo lại trên thước đo (như hình vẽ bên dưới)
  • Đo chiều cao lọ thủy tinh từ miệng tới đáy lọ - mẹ cộng thêm 4cm cho chiều dài (1)
  • Đo chu vi xung quanh thân lọ - miệng và đáy lọ - mẹ cộng thêm 1 cm cho chu vi (2) 


Bước 2:
Cắt giấy bìa theo số đo (1) x (2) - Vẽ 1 đường thẳng cách mép giấy trên và dưới 1cm, rồi dùng vẽ những đường thẳng song song cách nhau khoảng 1cm (chừa 2 phần nếp gấp) như hình vẽ.
 


Bước 3:
Gấp nếp như hình vẽ, tùy theo sở thích, mẹ có thể tự do trang trí, cắt dán cho chiếc đèn lồng của mình thêm đẹp mắt. Bạn dùng kéo (hoặc dao rọc giấy) cắt theo đường thẳng như hình vẽ.  
Bước 4: Chuẩn bị dây treo lồng đèn, tùy theo nguyên liệu bạn đang có, bạn có thể làm dây đeo màu sắc tận dụng các ghim kẹp học tâp trông sẽ rất xinh.

 
Bước 5: Dây kẽm quấn quanh miệng lọ, tạo 2 móc tròn đối xứng nhau để treo móc dây vào và treo lên. Sau đó, bạn dán bìa giấy xung quanh lọ, cho nến vào bên trong lọ, thắp lên và chiêm ngưỡng tác sản phẩm của chính bạn làm ra nhé


 
Gia đình Nestlé rất vui khi đã góp phần làm cho chiếc lồng đèn của gia đình mình thêm lung linh trong mùa Trung Thu này. Chúc cả nhà vui!BÌNH LUẬN VUI

Nhanh tay viết lời bình cho hình ảnh “CHIẾC LỒNG ĐÈN TUỔI THƠ” tại đây để trở thành 1 trong 20 bạn có lời bình ý nghĩa nhất, hay nhất, dí dỏm nhất; và nhận quà tặng trị giá 200.000 VND từ chương trình.  Lư ý, lời bình phải gởi trước ngày 22/09/2013 nhé!

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook