contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Bí quyết giữ hoa tươi lâu
Bí quyết giữ hoa tươi lâu
28 Tháng 09 2014

Bí quyết giữ hoa tươi lâu

Hoa tươi luôn có một sức hấp dẫn vô hình với các bà Mẹ nhờ sắc tươi thắm và tràn đầy sức sống của nó.
Hoa tươi luôn có một sức hấp dẫn vô hình với các bà Mẹ nhờ sắc tươi thắm và tràn đầy sức sống của nó. 

Một bình hoa cắt tỉa chỉn chu làm sáng bừng cả ngôi nhà. Một bó hồng nhung đầy ngạc nhiên đến từ anh xã! Bông hoa đầy tình yêu con dành tặng Mẹ nhân ngày của Mẹ. Một vài đóa hoa cắm vội trong ly sứ bên bàn làm việc cũng giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn. 

Cuộc sống thật tươi đẹp biết mấy, và bạn cũng thấy yêu đời hơn biết mấy, trẻ trung hơn biết mấy, đằm thắm như những bông hoa kia.  

Thế nhưng bạn đã biết cách chăm sóc chúng thật đúng cách để kéo dài tuổi thọ của các bông hoa chưa? Hãy để Gia Đình Nestlé gợi ý giúp bạn 10 bí quyết bỏ túi và rất đơn giản dưới đây nhé.

Chọn hoa thật kĩ

Để có một bình hoa tươi trong nhà, dĩ nhiên bạn phải chọn được các bông hoa thật tươi sắc. Hãy chú ý kĩ những dấu hiệu cho thấy một bông hoa tươi: nhụy hoa khít và mặt lá còn bóng. Ngoài ra hãy cắm chúng vào nước càng sớm càng tốt ngay khi vừa mua nhé. 

Sử dụng bình sạch

Chọn một chiếc bình thật sạch và sử dụng nước sạch là bước đầu tiên để đảm bảo bạn có một bình hoa tươi thắm.

Cắt cành đúng cách

 


Dùng kéo sắc hoặc dao cắt đi khoảng 3-4cm dưới gốc chéo góc. Sau vài ngày bạn có thể lặp lại hành động trên. 

Tỉa bớt lá

Nhặt bớt những lá thấp ở dưới cành cây, nhất là với những lá tiếp xúc với mặt nước vì chúng có thể phân hủy và hòa tan vào nước cắm hoa, khiến nước bị đóng cặn.

Cắm hoa từng ít một


 
Thay vì cắm cả một bó hoa vào bình một lần, hãy tách chúng ra và cắm từng ít một. Bạn sẽ nhìn tổng thể bình hoa một cách chi tiết hơn và cũng không lỡ tay làm dập các bông hoa khác. 

Sử dụng các vật liệu hỗ trợ

Nếu bạn được tặng một lẵng hoa, hãy sử dụng phần mút có sẵn từ cửa hàng và cho vào đĩa hoa hoặc bình hoa ở nhà bạn. Những vật liệu tương tự có khả năng hút ẩm rất tốt. 

Cung cấp “thức ăn” cho hoa


Nếu cửa hàng nơi bạn sinh sống không bán kèm các loại chất kéo dài tuổi thọ của hoa, hãy tự làm. Hòa ¼ lít nước ấm, nước cốt chanh và một viên đường, hỗn hợp này sẽ bổ sung dưỡng chất cho các bông hoa của bạn.

“Chung” mà “riêng” 


 
Một bình hoa sẽ rất đẹp nếu các bông hoa được cắm hài hòa với nhau. Tuy nhiên có nhiều loại hoa nên được cắm riêng biệt, ví dụ như hoa thủy tiên hoặc hoa hồng. Hoa thủy tiên tiết ra nhựa cây và làm héo các loại hoa khác Có một loại thủy tiên khác có rễ rất độc nên hãy cẩn thận hỏi chủ cửa hàng hoa nếu nhà bạn có trẻ nhỏ. Hoa hồng thì ngược lại, chúng dễ héo úa nếu cắm chung với các loại hoa khác.

Bảo quản ở nơi thoáng mát

Các loại hoa nên được giữ ở nơi thoáng mát, nhưng những nơi quá lạnh và quá khô cũng không phải là điều kiện lý tưởng cho các loại hoa. Đừng để chúng cạnh TV hoặc các thiết bị điện tử khác nhé. 

Thay nước thường xuyên

Thường xuyên thay nước sau vài ngày là một trong những “nguyên tắc vàng” giúp hoa nhà bạn tươi lâu hơn.

Với 10 bí quyết này, hoa nhà bạn sẽ không còn là những bông hoa “sớm nở tối tàn” nữa mà sẽ rạng rỡ khoe sắc trong thời gian rất lâu đấy. Nhớ khoe với Gia Đình Nestlé những bông hoa tuyệt đẹp của nhà mình nhé!

Trích nguồn: Henryhappended

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook