contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Bí quyết quản lý chi tiêu vào cuối năm
Bí quyết quản lý chi tiêu vào cuối năm
19 Tháng 01 2015

Bí quyết quản lý chi tiêu vào cuối năm

Thời điểm cuối năm là lúc vấn đề tài chính sẽ phát sinh vì phải mua sắm nhiều thứ. Vậy làm thế nào để quản lý chi tiêu?

1. Lên danh sách

Hãy lên một bản danh sách liệt kê những thứ bạn cần mua cho gia đình vào dịp cuối năm. Có thể sẽ rất có nhiều đồ dùng bạn muốn tân trang cũng như thực phẩm dự trữ cho ngày Tết. Hãy đọc lại một lượt bản danh sách này và suy nghĩ thật kĩ những thứ thật sự quan trọng và cần thiết nhất cho ngôi nhà của mình. Khoanh tròn những món đồ bạn chọn và chuẩn bị tiến hành bước tiếp theo.

2. Hàng khuyến mãi

Cuối năm là thời điểm lý tưởng mua sắm ở các siêu thị thực phẩm cũng như điện máy vì hầu như mọi mặt hàng đến từ các nhãn hiệu khác nhau đều bùng nổ chương trình khuyến mãi thu hút người tiêu dùng. Bạn sẽ vừa lựa chọn được những món đồ giá cả hợp lý lại còn được tặng kèm một sản phẩm nhỏ. Quả thật tuyệt vời đúng không nào?

Nhưng trước khi vội vàng mua sản phẩm bạn thấy đầu tiên ở gian hàng đầu bạn đứng, hãy dành chút thời gian để đi vòng quanh và xem xét những thứ liên quan khác và cân nhắc thật kỹ khi đưa ra quyết định mua sắm.

3. Rủ bạn bè mua chung hàng hóa

Với nhiều mặt hàng bày bán trong tiệm tạp hóa hay thực phẩm ngày Tết được làm riêng tại nhà, để chi tiêu hiệu quả và tiết kiệm được một số tiền nho nhỏ, bạn hãy rủ người thân hoặc bạn bè của mình cùng mua sắm chung. Việc mua số lượng lớn sẽ giúp bạn hưởng được mức giá ưu đãi, đây cũng là một mẹo nhỏ mua sắm cho ngày Tết đấy!

4. Vào bếp và thực hiện những món ăn dự trữ  cho ngày Tết

Thay vì bạn phải chi tiền khi mua những thực phẩm Tết làm sẵn, hãy tự mình vào bếp làm những thực phẩm như củ kiệu ngâm, dưa cải muối hoặc món thịt đông. Công việc này không chỉ tiết kiệm cho túi tiền của bạn, lại còn bảo đảm sức khỏe của các thành viên trong gia đình nữa đấy!

Tổng hợp Gia Đình Nestlé

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook