contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Bày tỏ cảm xúc - Cách tái tạo nguồn năng lượng mới
Bày tỏ cảm xúc - Cách tái tạo nguồn năng lượng mới
28 Tháng 09 2014

Bày tỏ cảm xúc - Cách tái tạo nguồn năng lượng mới

Do nhịp sống quá hối hả, đôi khi chúng ta không đủ thời gian bày tỏ cảm xúc của chúng ta với người khác và thậm chí với cả bản thân. Vậy, giải pháp là gì?
Thể hiện bản thân là món quà lớn nhất con người chúng ta may mắn được tạo hóa ban cho. Là con người, chúng ta nhận thức được những gì chúng ta đang có, những gì chúng ta cần và những gì chúng ta  ao ước và quan trọng nhất là có thể bày tỏ mong muốn, cảm xúc, ý tưởng và suy nghĩ một cách tốt nhất theo cách chúng ta muốn.

Tuy nhiên trong thực tế,  hiếm khi chúng ta có thể kết nối và chia sẻ cảm xúc thật với tất cả mọi người mà chỉ hạn chế cho một vài người rất thân. Do nhịp sống quá hối hả, đôi khi chúng ta không đủ  thời gian bày tỏ cảm xúc của chúng ta với người khác và thậm chí với cả bản thân.

Vậy, giải pháp là gì?

Hãy tạm dừng mọi việc khác khi các bạn muốn thể hiện cảm xúc của chính mình. Khi ấy, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thản, không còn căng thẳng và hạnh phúc hơn.

Hãy bắt đầu với việc phân tích điều gì làm sẽ làm bạn nhẹ lòng hơn, thanh thản hơn; phải chăng bạn cần một cuộc trải lòng qua điện thoại với một người bạn hoặc dành thời gian đó để  làm một điều gì đặc biệt bạn luôn muốn làm nhưng không bao giờ có thời gian. Chỉ cần quyết định những cách mà bạn muốn thể hiện là bạn đang đi đúng hướng để tự khơi nguồn năng lượng mới cho bản thân.


Hãy làm những gì trái tim bạn mách bảo để cảm nhận sự bình an và những con đường tuyệt vời phía trước

Bạn có thể bắt đầu việc thể hiện cảm xúc bản thân qua việc viết nhật ký, sáng tác truyện, vẽ, điêu khắc, đọc sách, hoặc đơn giản làm những gì trái tim bạn mách bảo. Bạn sẽ thấy ngoài sự an bình bạn cảm nhận nội tại, có một điều mà bày tỏ cảm xúc  mang đến cho bạn -   đó là cơ hội mở ra rất nhiều con đường tuyệt vời phía trước -  như bạn tình cờ phát hiện ra khả năng sáng tạo vô tận của bản thân khi tận hưởng quá trình thể hiện chính mình.

Nếu bạn thích viết lách, sao không chọn viết blog nhỉ! Đó cũng là một khuynh hướng khá thời thượng. Vào Google, bạn có thể tìm thấy một số các trang web miễn phí cho phép bạn thể hiện bản thân qua các bài viết (chẳng hạn bạn có thể lập một blog riêng về niềm đam mê nấu ăn của bạn). Còn nếu bạn muốn vẽ, hãy bắt đầu với những bức tranh nhỏ và đơn giản: một bộ màu, vài cây cọ và một ý tưởng là bạn có thể  diễn đạt những gì bạn tưởng tượng trong đầu lên trang giấy.

Những  cách tuyệt vời khác để bồi bổ tâm hồn là đọc sách, nghe nhạc. Học nấu ăn cũng là một cách hay cho những bạn muốn cải thiện tính sáng tạo. Đừng lo rằng bạn đang mất thời gian vô ích - nghệ thuật đến từ bên trong và bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự sáng tạo của chính mình.Đọc sách, nấu ăn là những cách giúp cải thiện tính sáng tạo

Cứ thế, với những bài tập thể hiện  mình như trên -  ban đầu chỉ đơn giản là giảm bớt ức chế cho bạn nhưng dần dần sẽ tái tạo, giải phóng và khơi nguồn năng lượng vui sống trong bạn.

Trích từ nguồn: Nestlé Global
CHIA SẺ NHẬN QUÀ

** Năm hết Tết đến, hẳn các  mẹ đã có kế hoạch làm mới bản thân hoặc kế hoạch sống vui khỏe để cải thiên hình ảnh hoặc tình trạng sức khỏe. Cùng chia sẻ kế hoạch năm mới của bạn (trong vòng 150 từ)  cho Gia Đình Nestlé và các thành viên nhé.

100 phần quà là 1 bịch Sản phẩm Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Nguyên Cám 
NESTLÉ NESVITA 
 (20 gói x 25 gr) đang chờ 100 bà mẹ ở HCM và HN gửi chia sẻ lý thú và sớm nhất cho chương trình.


Cách thức tham dự


- Đăng nhập vào website www.giadinhnestle.com.vn
- Thành viên gởi bài chia sẻ trực tiếp trên website bằng cách đăng bình luận ngay dưới bài viết này
- Mỗi bình luận có giới hạn từ không quá 150 từ

Lưu ý

- Mỗi thành viên chỉ gửi 01 bài chia sẻ duy nhất.
- Thời gian gởi bài viết từ ngày 24/01/2012 đến 31/01/2013
- Các chia sẻ hay do Gia Đình Nestlé lựa chọn sẽ được thông báo trên diễn đàn của website www.giadinhnestle.com.vn, và bản tin điện tử kế tiếp
- Quà sẽ được gởi tận nhà theo địa chỉ thành viên đăng ký trên website www.giadinhnestle.com.vn.

**** Vì vậy, thành viên lưu ý kiểm tra hoặc cập nhập lại thông tin cá nhân tại trang Thông Tin Thành Viên để tránh việc thất lạc quà tặng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho các trường hợp không gởi được quà do thông tin cung cấp không chính xác. Mọi tranh chấp diễn ra trong quá trình tham gia thì quyết định cuối cùng thuộc về BTC.
 
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook