contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Bạn biết gì về ý nghĩa của các loài hoa ngày Tết?
Bạn biết gì về ý nghĩa của các loài hoa ngày Tết?
28 Tháng 09 2014

Bạn biết gì về ý nghĩa của các loài hoa ngày Tết?

Hoa ngày Tết có vẻ đẹp và mang nhiều ý nghĩa khác nhau, chọn đúng loài hoa mình yêu thích và phù hợp với mong ước của gia đình là việc không hề đơn giản.

Gia Đình Nestlé sẽ giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa của một số loài hoa được chưng nhiều nhất vào dịp đầu năm.

1. Quất:

Là loại cây tượng trưng cho sự thu hoạch và cũng là một khởi đầu tốt đẹp cho một năm. Vì thế, vào đầu năm mới, mỗi gia đình thường mua một cây quất quả vàng xum xuê, lá xanh tốt với mong muốn khởi đầu một năm mới tốt đẹp, giúp gia tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình.

2. Mai:

Mai vàng tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Trong ngày Tết, mọi người thường mua cây (hoặc cành) mai vàng nhiều lộc bởi theo quan niệm của phong thủy, hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sớm mùng một sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc sẽ đến với gia đình trong năm đó.

3. Đào:

Nếu miền Nam chuộng hoa mai trong ngày Tết thì miền Bắc nước ta lại thường mua những cành đào để trang trí cho căn nhà vào những ngày đầu Xuân. Hoa đào không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn có thể mang đến nguồn sinh khí mới, giúp mọi người trong nhà luôn khỏe mạnh và bình an trong năm mới.

4. Cúc:

Ngày Tết, bạn thường thấy xuất hiện hoa cúc trong nhà, đặc biệt là hoa cúc vàng và đỏ… Bởi vì theo phong thủy, hoa cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Trồng những chậu cúc nhỏ hay cắm hoa cúc có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý rằng, hoa cúc nên đặt nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để sự may mắn thêm mạnh mẽ và rực rỡ.

5. Phát lộc:

Điều mà có lẽ tất cả mọi người đều mong muốn cho gia đình mình có được trong năm mới chính là tài lộc sung túc. Những mầm non tươi mới của cây Phát Lộc, Phát Tài là sự thể hiện một năm mới mang nhiều tài lộc sinh sôi cho cả gia đình.

 

 

 

 

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook